การเมือง

ลุยถิ่นใต้!! ยกทีมอ้อนขอเสียงคนพังงา “เสรีพิศุทธ์” ยันไม่มีจับขั้วการเมือง

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ยืนยันไม่มีการจับขั้วการเมือง ขอปลดล็อกประเทศไทยด้วยนโยบาย 6 หยุด ระหว่างเปิดศูนย์ประสานงานพรรค ที่อ.เมือง จ.พังงา

หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ตอบคำถามกรณีมีข่าวการจับขั้วการเมืองระหว่างฝ่ายประชาธิปไตยกับเผด็จการว่า ไม่มีการจับขั้ว ต่างคนต่างหาเสียง เรียกความศรัทธาจากประชาชน จับขั้ว ฮั้วกันไม่มีประโยชน์อะไร พี่น้องประชาชนอยากได้ประชาธิปไตย อยากให้ใครเป็นนายก ก็ขอให้พิจารณากัน ไปเลือกพรรคอื่น เดี๋ยวก็มีการปฏิวัติยึดอำนาจต่อไปอีก  สื่อเองก็มีส่วนในการแบ่งขั้วให้กับพรรคการเมือง จากการประกาศแนวทางของแต่ละพรรคช่วงที่ผ่านมานั่นเอง

สำหรับการลงพื้นที่หาเสียง จ.พังงา พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า ปัญหาของประชาชนภาคใต้  คือเรื่องของราคายาง ราคาปาล์ม ประมง และการท่องเที่ยว พรรคมีอดีตปลัดการท่องเที่ยวอยู่ในทีม เป็นรองหัวหน้าพรรค ตอนที่เป็นปลัด ต้องทำตามนโยบายรัฐบาล ไม่สามารถทำด้วยตัวเอง แต่ถ้าต่อไปได้เป็นรัฐมนตรี ก็สามารถคิดอ่านทำเองได้หมด  เรื่องประมงก็มี นอกจากนี้พรรคเชิญบุคคลภายนอกที่มีความเชี่ยวชาญมาทำงานให้พี่น้องประชาชนได้ โดยไม่ปิดกั้น แม้พื้นที่ภาคใต้เป็นของพรรคประชาธิปัตย์ แต่ถ้าไม่ลองพรรคใหม่ อย่างเสรีรวมไทยบ้างหรือ หากตนมีโอกาสเป็นนายกรัฐมนตรีขอเพียงสมัยเดียว

ผู้สื่อข่าวถามถึงเรื่องของการปฏิรูปการศึกษาของพรรคเสรีรวมไทย  พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า เรื่องของการศึกษา ต้องมีการปรับปรุง เปลี่ยนแปลง การศึกษาไทยใหม่ ปัจจุบัน เราจะมุ่งเน้น พัฒนาเด็กไทย ให้มีความรู้เพื่อที่จะไปสอบแข่งขันในระดับต่างๆ จบไปมีงานทำบ้าง ไม่มีงานทำบ้าง  จึงขาดผู้มีความรู้ในสาขาวิชาชีพ อาชีพต่าง ๆ ฉะนั้นพรรคขอนำพระบรามราโชวาทของพระบามสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 มาเป็นหลักในการปฏิรูปว่า การที่จะทำให้ประชาชนเป็นคนที่มีประสิทธิภาพ จะต้องพัฒนาคนให้มีความพร้อมทางด้านร่างกาย ความคิด และจิตใจ

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน