บิ๊กตู่-บิ๊กป้อมชี้เลือกตั้งขยับนิดหน่อย แต่อยู่ในกรอบ พปรช.แฉ ! พท.บงการม็อบ

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ สั่งห้ามกลุ่มคนอยากเลือกตั้งชุมนุมยืดเยื้อ เพราะต้องขอนุญาตวันต่อวัน ด้านนายกรัฐมนตรี กล่าวย้ำ การเลือกตั้งจะเกิดขึ้นภายในกรอบ 150 วันแน่นอน แต่อาจจะมีขยับไปมาบ้างเล็กน้อย ตามความเหมาะสม

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวตอนหนึ่งระหว่างเป็นประธานในพิธีงานวันครู ปี 2562 ถึงเรื่องวันเลือกตั้ง ว่า วันนี้บ้านเมืองกำลังเดินหน้าไปสู่ประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ และจะมีการเลือกตั้งเกิดขึ้นแน่นอน ไม่สามารถยื้อได้ โดยจะขยับไปมา ตามกรอบเวลา 150 วัน ที่รัฐธรรมนูญกำหนด ไม่เกิน 9 พฤษภาคม 2562 อย่างไรก็ตาม ระหว่างนั้น จะมีพระราชพิธีบรมราชาภิเษกแทรกซ้อนเข้ามา ดังนั้นจึงขอร้องกลุ่มคนที่ออกมาเคลื่อนไหวให้คำนึงถึงความสงบเรียบร้อย ในช่วงพระราชพิธีสำคัญนี้ด้วย

ด้าน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวว่า การเลือกตั้งจะลากยาวเกิน 150 ไม่ได้ ซึ่งกลุ่มผู้ชุมนุมต่างรู้ดี ส่วนการชุมนุมก็ไม่สามารถปักหลักยืดเยื้อได้ เพราะต้องขออนุญาตวันต่อวัน ส่วนกรณีกระแสเรียกร้องให้มีการเลือกตั้งหลังงานพระราชพิธีนั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เป็นความเห็นที่แตกต่าง ซึ่งกำหนดวันดังกล่าว ต้องขึ้นอยู่กับกกต.

 

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน