การเมือง ข่าว ข่าวจริงเช็กแล้ว เลือกตั้ง62

เลือกตั้ง 62 : ขวัญชัยยันไม่ซบ พปชร. โวยข่าวมั่วลั่นเลือดทุกหยดเป็นประชาธิปไตย

นายขวัญชัย ไพรพนา ประธานชมรมคนรักอุดร ยอมรับถูกทาบทามจากพรรคพลังประชารัฐจริง แต่ตนและภรรยาได้ปฏิเสธ พร้อมยืนยัน เลือดทุกหยดยังเป็นประชาธิปไตย แค่คิดไปอยู่กับเผด็จการก็ถือว่าผิดแล้ว

กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างแพร่หลาย กรณีแหล่งข่าวจากพรรคพลังประชารัฐอ้างว่าสามารถทาบทามให้นายขวัญชัย ไพรพนา ประธานชมรมคนรักอุดร (กลุ่มคนเสื้อแดง) มาทำงานช่วยพรรคได้สำเร็จ โดยจะเริ่มออกช่วยผู้สมัครตะเวนหาเสียงในจังหวัดอุดรธานี ทันที

ล่าสุด ! นายขวัญชัย ออกมาชี้แจงเรื่องดังกล่าว โดยยอมรับ ว่ามีการทาบทามจริง แต่ตนได้ปฏิเสธ เพราะตนและภรรยาเป็นนักสู้ ไม่ใช่นักการเมือง ดังนั้น จึงรู้สึกแปลกใจเหตุใดจึงมีการปล่อยข่าวดังกล่าวออกมา

ขวัญชัย ไพรพนา เล่าด้วยว่า ก่อนหน้านี้หลังจากที่ทางพรรคพลังประชารัฐทราบข้อมูลว่าภรรยาของตนไม่มีพื้นที่ลงสมัคร จึงส่งผู้ใหญ่มาทาบทามพูดคุยจริง แต่ตนเองไม่เคยตอบตกลงใดๆ ดังนั้น จึงอยากให้คนเสื้อแดงสบายใจว่าทั้งหมดเป็นข่าวหลอก ถึงแม้จะมีเอกสารรายชื่อใด ๆ หลุดออกมา ก็ขอให้ฟังจากปากตนเองมากกว่า ซึ่งขอยืนยันว่าไม่เคยเปลี่ยนใจ เพราะเลือดทุกหยดยังเป็นประชาธิปไตยอย่างเต็มที่ แค่คิดว่าจะย้ายไปอยู่กับพรรคฝั่งเผด็จ ก็ถือว่าผิดแล้ว