การเมือง วิดีโอ เลือกตั้ง62 เลือกตั้ง62

เลือกตั้ง 62 : ผู้สมัคร ส.ส.เขต 14 ลุยหาเสียงงานทอดผ้าป่า จ.นครราชสีมา

บึงกาฬ วันที่ 3 ของการรับสมัคร ส.ส. เงียบเหงา แต่ร้านทำป้ายหาเสียงกลับคึกคัก นครราชสีมา ผู้สมัคร ส.ส.เขต 14 ลุยหาเสียงงานทอดผ้าป่า พบชาวบ้านเรียกคะแนนเสียงดุเดือด

ที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลเมืองทอง อำเภอขามสะแกแสง จังหวัดนครราชสีมา ได้จัดทำบุญทอดผ้าป่าสมทบทุนในการจัดซื้อวัสดุครุภัณฑ์ทางการแพทย์ที่ขาดแคลนและพัฒนาโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล ซึ่งมีชาวบ้านร่วมทำบุญเป็นจำนวนมาก แต่ที่ได้รับความสนใจไม่แพ้กันเห็นจะเป็นผู้สมัคร ส.ส. จากพรรคการเมืองต่างๆ ใช้โอกาสนี้เปิดตัวเรียกคะแนนเสียงทันที อาทิ นายสุชาติ ภิญโญ จากพรรคเพื่อไทย และนายไพศาล เกียรติชัยพัฒน์ จากพรรคภูมิใจไทย เป็นต้น

นอกจากนี้คาดว่าในเขตเลือกตั้งที่ 14 จะเป็นอีกเขตที่มีการต่อสู้เพื่อชิงเก้าอี้ ส.ส.กันอย่างดุเดือด ซึ่งนายสุชาติ จากพรรคเพื่อไทย จะต้องขับเคี่ยวกับ ดร.พจน์ จากพรรคพลังประชารัฐ ถึงแม้เป็นผู้สมัคร ส.ส.หน้าใหม่แต่ก็ได้แรงสนับสนุนจากนายวิรัช รัตนเศรษฐ แกนนำพรรคพลังประชารัฐและเป็นอดีต ส.ส. หลายสมัย โดยชาวบ้านคุ้นชื่อเป็นอย่างดีจึงน่าจะเรียกคะแนนเสียงได้ไม่ยาก

ส่วนอีกหนึ่งม้ามืดอย่างกำนันไพศาล เกียรติชัยพัฒน์ จากพรรคภูมิใจไทย หรือกำนันจิตอาสา นักกิจกรรมเพื่อสังคม ที่ได้รับแรงสนับสนุนจากนายสมชัย ฉัตรพัฒนศิริ อดีต.ส.ส.นครราชสีมา ซึ่งลงสมัครส.ส.ในระบบบัญชีรายชื่อพรรคภูมิใจไทย ทำให้เขตเลือกตั้งที่ 14 การหาเสียงเป็นไปอย่างดุเดือด

ส่วนที่ศาลากลางจังหวัดบึงกาฬ สถานที่รับสมัคร ส.ส. แบบแบ่งเขต เข้าสู่วันที่ 3 บรรยากาศโดยทั่วไปเริ่มเงียบเหงาลงแล้ว โดยมี ส.ส.มาสมัครแค่จำนวน 37 คน แบ่งออกเป็นเขตเลือกตั้งที่ 1 จำนวน 20 คน และเขตเลือกตั้งที่ 2 จำนวน 17 คน ขณะที่บรรยากาศตามร้านทำป้ายโฆษณา มีผู้สมัครมาจ้างผลิตป้ายแนะนำตัวพร้อมลงเบอร์กันเป็นจำนวนมาก

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน