การเมือง

“บิ๊กตู่” ลงพื้นที่ “เชียงราย-แพร่” ติดตามการดำเนินงานดูแลผู้สูงอายุ

พล.อ.ประยุทธ์ พร้อมคณะ ลงพื้นที่ติดตามการดำเนินงาน ดูแลผู้สูงอายุ ของจังหวัด พร้อมมอบ หนังสือแสดงโครงการป่าชุมชน เปิดสะพานข้ามแม่น้ำกก

วันนี้ (16 มี.ค.62) เวลา 07.00 น. ที่ท่าอากาศยานทหาร 2กองบิน 6 (บน.6) ดอนเมือง กรุงเทพฯ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พร้อมด้วยพล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย พล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นายกฤษฎา บุญราช รมว.เกษตรและสหกรณ์ นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม พล.อ.วิลาศ อรุณศรี เลขาธิการนายกรัฐมนตรี นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย เดินทางด้วยเครื่องบิน Casa C-295W ของกองทัพบก เพื่อลงพื้นที่ตรวจราชการที่ จ.เชียงรายและจ.แพร่

โดยในเวลา 09.30 น. นายกฯ สักการะอนุสาวรีย์พ่อขุนเม็งรายมหาราช อ.เมือง จ.เชียงราย จากนั้น จะเดินทางไปมหาวิทยาลัยวัยที่สาม นครเชียงราย ศูนย์กลางการเรียนรู้และจัดกิจกรรมส่งเสริมพัฒนาศักยภาพและคุณภาพชีวิตของผู้สูงอายุ ตามแนวทางพลังประชารัฐ เพื่อติดตามการดำเนินการดูแลผู้สูงอายุของจังหวัดเชียงราย

จากนั้น นายกฯ จะเดินทางไปยังศาลากลางจังหวัดเชียงราย อ.เมือง จ.เชียงราย เพื่อเป็นสักขีพยานในโอกาสที่รมว.ทรัพยากรธรรมชาติฯ มอบหนังสือแสดงโครงการป่าชุมชนให้แก่ผู้แทนป่าชุมชน ทั้งนี้ นายกฯ จะได้กล่าวมอบนโยบายและติดตามความก้าวหน้าการดำเนินงานตามนโยบายรัฐบาล และในเวลา 12.30 น. นายกฯ เดินทางไปเป็นประธานเปิดสะพานข้ามแม่น้ำกก ตามโครงการสายทางเลี่ยงเมืองเชียงราย ส่วนที่1 เพื่อแก้ไขปัญหาและรองรับปริมาณการจราจรที่เพิ่มขึ้น

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ขณะที่ภารกิจของพล.อ.ประยุทธ์ ในช่วงบ่าย มีกำหนดเดินทางไปสนามกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัดแพร่ เพื่อตรวจราชการดำเนินการของจ.แพร่ เรื่อง “ไม้มีค่า ป่าชุมชน คนอยู่กับป่า” พร้อมเป็นประธานสักขีพยานมอบหนังสือแสดงโครงการป่าชุมชนให้แก่ผู้แทนป่าชุมชน และมอบสมุดประจำตัวผู้ที่ได้รับการจัดที่ดินทำกินให้ชุมชนตามนโยบายรัฐบาลในลักษณะแปลงรวมให้แก่ราษฎร และจะกล่าวมอบนโนบายและติดตามความก้าวหน้าการดำเนินงานตามนโยบายรัฐบาล ก่อนเสร็จสิ้นภารกิจเดินทางกลับกรุงเทพฯ ในเวลา 17.30 น.