คลอดโผทหาร 258 ตำแหน่ง "บิ๊กอี๊ด" ผงาด มทภ.2

17 มี.ค. 2562 เวลา 3:46 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่องให้นายทหารรับราชการจำนวน 258 ตำแหน่ง โดยมีพล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีเป็นผู้รับสนองราชการโองการ ทั้งหมดเป็นการปรับย้ายนายทหารชั้นนายพลช่วงกลางปี โดยมีรายชื่อที่น่าสนใจ อาทิ กระทรวงกลาโหม พล.ต.สนิธชนก สังขจันทร์ (ตท.24) รองผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการรักษาดินแดน (รอง ผบ.นรด.) เป็นผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการสร้างอาวุธศูนย์การอุตสาหกรรมป้องกันประเทศและพลังงานทหาร พล.ต.เชิดชัย อังศุสิงห์ หัวหน้าอัยการทหาร เป็น รองเจ้ากรมพระธรรมนูญ

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ขณะที่กองทัพบก ไม่มีการขยับตำแหน่ง 5 เสือ กอง ทัพบก เนื่องจาก พล.อ.กู้เกียรติ ศรีนาคา ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก (ผช.ผบ.ทบ.) ซึ่งเดิมถูกทาบทามให้อยู่ในรายชื่อ 250 สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) ไม่ได้ลาออก ขณะที่พล.ท. เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ รองเสนาธิการทหารบก เป็นผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษกองทัพบก อัตราพลเอก, พล.ท.วิจารณ์ จดแตง ผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก และฝ่ายกฎหมายคสช. เป็น ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษกองทัพบกอัตราพลเอก พล.ท.ธรากร ธรรมวินทร แม่ทัพภาคที่ 2 เป็น ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษกองทัพบกอัตราพลเอก

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

สำหรับในระดับกองทัพภาคที่ 2 "บิ๊กแบล็ค" พล.ท.ธรากร ธรรมวินทร แม่ทัพภาคที่ 2 ขยับขึ้นมาติดยศพลเอกก่อนเกษียณอายุราชการในเดือน ก.ย. โดยมี "บิ๊กอี๊ด" พล.ต. ธัญญา เกียรติสาร (ตท.21) รองแม่ทัพภาคที่ 2 เป็นแม่ทัพภาคที่ 2 "บิ๊กหม่อง" พล.ต.ธเนศ วงศ์ชะอุ่ม (ตท.21) รองแม่ทัพภาคที่ 2 ขึ้นเป็นแม่ทัพน้อยที่ 2 โดยทั้งคู่เกษียณอายุราชการในปี 2564

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ทั้งนี้ "บิ๊กอี๊ด"เติบโตมาในเส้นทางอีสานใต้ ซึ่งจะเข้ามารับไม้ต่อจาก "บิ๊กแบล็ค" ในการดูแลสถานการณ์ และคุมสภาพในพื้นที่ภาคอีสานหลังการเลือกตั้งด้วย พล.ต.ยุทธนา เอี่ยมวิจิตร ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 21 (มทบ.21) เป็นรองแม่ทัพภาคที่ 2  ส่วนพล.ต. จุมพล จุมพลภักดี ผู้บัญชาการกองพลทหารม้าที่ 3 เพื่อนตท.20 ของพล.อ.อภิรัชต์ ที่เดิมมีชื่อขึ้นเป็นรองแม่ทัพภาคที่ 2 ปรากฏว่ายังอยู่ที่เดิมเพื่อขอพัฒนาหน่วยกองพลทหารม้าในภาคอีสาน ซึ่งมีรถถังใหม่ทยอยเข้ามาประจำการให้สมบูรณ์

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด