การเมือง

นายกฯ ขอพรพระสังฆราชวันคล้ายวันเกิดปีที่ 65

นายกรัฐมนตรีพร้อมด้วยภริยา เดินทางไปถวายเครื่องจตุปัจจัยไทยธรรมแด่สมเด็จพระสังฆราชฯ พร้อมขอประทานพร เนื่องในวันคล้ายวันเกิดปีที่ 65

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. เข้าปฏิบัติภารกิจที่ทำเนียบรัฐบาล ด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม และโบกมือทักทายสื่อมวลชน โดยพลเอกประยุทธ์ ใช้เวลาช่วงเช้า เดินทางพร้อมด้วยนางนราพร จันทร์โอชา ภริยา ไปยังวัดราชบพิตรสถิตมหาสีมาราม เข้าเฝ้า สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ขอประทานพร เพื่อความเป็นสิริมงคล เนื่องในวันคล้ายวันเกิดครบรอบ ปีที่ 65

พลเอกประยุทธ์ เดินทางเข้าทำงานที่ตึกไทยคู่ฟ้า ตามปกติ โดยมีกำหนดการพบหัวหน้าคณะผู้แทนประเทศสมาชิกความริเริ่มแห่งอ่าวเบงกอลสำหรับความร่วมมือหลากหลายสาขาทางวิชาการและเศรษฐกิจ หรือบิมสเทค ที่ตึกไทยคู่ฟ้า ก่อนหน้านั้น มีการแจ้งว่า วันคล้ายวันเกิดปีนี้ จะไม่มีการเปิดรับกระเช้าอวยพรจากผู้บัญชาการเหล่าทัพ หัวหน้าส่วนราชการ และข้าราชการในทำเนียบรัฐบาลเหมือนทุกปีที่ผ่านมา จะขอรับเป็นการ์ดอวยพรเท่านั้น

ขณะที่แฟนเพจเฟซบุ๊ก ลุงตู่ตูน ซึ่งเป็นเพจที่สนับสนุนพลเอกพลเอกประยุทธ์ ปล่อยคลิปวิดีโอ ช่วงวันคล้ายวันเกิดพลเอกประยุทธ์ ความยาว 1 นาที 45 วินาที เล่าถึงความเป็นมา กว่าจะถึงวันนี้ บ้านเมืองสงบ เศรษฐกิจเดินหน้า มีลุงคนหนึ่งซึ่งเสียสละมากมาย

ดังนั้นเราจะปล่อยให้ประเทศเผชิญกับวิกฤตอีกไหม ถ้าไม่เราต้องช่วยลุง มีผู้เข้าชม และแสดงความคิดเห็นต่างๆ รวมทั้งเข้ามาอวยพรวันคล้ายวันเกิด นายกรัฐมนตรีด้วย

 

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน