การเมือง

บิ๊กตู่ รับดอกไม้พระราชทาน ร.10 ขอของขวัญวันคล้ายวันเกิดเป็นความรัก

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีเข้าเฝ้าสมเด็จพระสังฆราช เนื่องในวันคล้ายวันเกิด พร้อมรับดอกไม้พระราชทานจากในหลวงรัชกาลที่ 10 โดยเจ้าตัวโพสต์ขอบคุณทุกคำอวยพร พร้อมหยอดคำหวาน ความรักจะเยียวยาทุกสิ่งทุกอย่างได้

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พล.อ.ท.ภักดี แสง-ชูโต ผู้ช่วยราชเลขานุการในพระองค์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เป็นผู้แทนพระองค์อัญเชิญแจกันดอกไม้พระราชทานของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมด้วยแจกันดอกไม้ประทานของพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา และพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ พระราชทานแก่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เนื่องในโอกาสคล้ายวันเกิดครบ 65 ปี วันที่ 21 มี.ค.

ส่วนความเคลื่อนไหวของ พล.อ.ประยุทธ์ วานนี้ก่อนเข้าปฏิบัติหน้าที่ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์พร้อมด้วย นางนราพร จันทร์โอชา ภริยา และ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย เดินทางไปทำบุญ และเข้าเฝ้าสมเด็จพระสังฆราช เนื่องในวันคล้ายวันเกิดด้วย

จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ได้โพสต์เฟซบุ๊ก ภาพกราบขอพรสมเด็จพระสังฆราช และข้อความโดยสรุปว่า วันเกิดปีนี้ไม่ขออะไรมาก ขอแค่ขอความรัก ความสามัคคี รอยยิ้ม ความมีเมตตา และน้ำใจจริงของคนไทยให้กลับคืนมา เพราะความรักคำเดียวจะช่วยเยียวยาทุกสิ่ง ตนขอขอบคุณทุกคำอวยพร ทุกถ้อยคำที่ส่งมา ขอให้พรนั้นทวีคูณกลับสู่ทุกคน ยืนยันรักทุกคน และพร้อมยืนเคียงข้างทั้งในวันที่สุข และคืนที่ทุกข์

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ตลอดทั้งวัน พล.อ.ประยุทธ์ ได้ปฏิบัติงานอยู่บนตึกไทยคู่ฟ้า ซึ่งก่อนหน้านี้ได้กำชับว่าไม่ต้องนำคณะเข้าอวยพร ให้ส่งเป็นการ์ดอวยพรมาแทน โดยเวลา 11.00 น. พล.อ.อนุพงษ์ ได้นำแจกันดอกไม้เข้าอวยพรนายกฯ ขณะที่สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี (สลน.) ได้จัดซุ้มเลี้ยงอาหารที่ห้องโถงตึกสันติไมตรี ให้ข้าราชการที่ปฏิบัติหน้าที่ติดตาม พล.อ.ประยุทธ์ ลงพื้นที่ตรวจราชการในจังหวัดต่างๆ อย่างเหน็ดเหนื่อย หลังเสร็จสิ้นภารกิจลงพื้นที่ จ.ฉะเชิงเทรา เมื่อวันที่ 20 มี.ค.ที่ผ่านมา ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ ได้ประกาศว่าเป็นการลงพื้นที่ครั้งสุดท้าย ก่อนที่จะมีการเลือกตั้งในวันที่ 24 มี.ค. นี้