การเมือง ข่าว วิดีโอ เลือกตั้ง62

เลือกตั้ง 62 : สิ้นสุดการรอคอย “บิ๊กตู่” เซอร์ไพรส์โดดขึ้นเวที พปชร. ลั่นยอมตาย

สิ้นสุดการรอคอย “บิ๊กตู่” เซอร์ไพรส์โดดขึ้นเวที “พปชร.” ประกาศลั่นยอมตายเพื่อแผ่นดินนี้ ส่วนแกนนำฯ ฮึกเหิมสุดๆ อย่าให้เผาเมืองชนะเลือกตั้ง

ช่วงเย็นวานนี้ที่ ที่สนามเทพหัสดิน สนามกีฬาแห่งชาติ พรรคพลังประชารัฐ จัดปราศรัยใหญ่ครั้งสุดท้าย “เปิดใจประชารัฐ รวมใจประเทศไทยเป็นหนึ่งเดียว นำโดยนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค และแกนนำพรรคเข้าร่วม ท่ามกลางประชาชน ที่มารับฟังกว่า 1.5 หมื่นคน

โดย นายสนธิรัตน์ ได้กล่าวช่วงหนึ่งระหว่างการปราศรัย โดยยืนยันว่า ที่ผ่านมาประเทศเกิดความขัดแย้ง กระทั่งมีทหารเข้ามาแก้สถานการณ์จนเกิดความสงบ แต่เมื่อใกล้เลือกตั้ง กลับมาวาทกรรมทางการเมืองว่า รัฐบาลทหารนั้นเลวร้าย ซึ่งตนยืนยันว่า วันที่ 24 มีนาคมนี้ เป็นวันต่อสู้กับระบอบเก่าที่จะนำประเทศไทยกลับสู่สิ่งเก่าที่เลวร้าย และมี พล.อ.ประยุทธ์ เพียงคนเดียวที่จะนำพาประเทศก้าวไปสู่วันใหม่ได้ ยืนยันว่า พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ต้องการสืบทอดอำนาจ เพียงแต่ต้องการเข้ามาสานต่อ ดังนั้นอย่าปล่อยให้คนทำลายชาติชนะการเลือกตั้งครั้งนี้”

ทั้งนี้ในเวลา 19.17 น. เวลา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ได้ขึ้นเวทีปราศรับในชุดลำลอง ท่ามกลางเสียงโห่ร้องตะโกนเรียก ชื่อดังกึกก้องไปทั่วบริเวณ

โดย พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวปราศรัยนาน 7 นาที ระบุตอนหนึ่งว่า “สัญญาว่าจะดูแลคนทั้ง 77 จังหวัด เดินไปข้างหน้าเพื่ออนาคตที่ดีกว่า ผมขอขอบคุณคนไทยทั้งประเทศ ที่ให้ความร่วมมือมาตลอด 5 ปี รู้ว่าทุกคนเหนื่อย ตนเองก็เหนื่อย แต่ตนเหนื่อยไม่ได้ จะทำต่อไปให้ดีที่สุด ต้องเติมใจให้กัน จับมือกันให้เข้มแข็งเดินหน้าไปด้วยกัน ถ้าคน 68 ล้านคน จับมือกันจะทำได้ทุกอย่าง

ทั้งที่ผ่านมา ตนให้ได้ทั้งชีวิตและจิตใจ ผมจะยอมตายเพื่อแผ่นดินผืนนี้ แผ่นดินที่ให้ผมเกิด ให้ผมมีที่กินอยู่หลับนอนและมีอาชีพ ผมต้องรักษาแผ่นดินนี้ไว้ เพื่อลูกหลานในอนาคต จะไปกับผมไหม ประเทศไทยจะไม่ล้มอีกต่อไป

ทั้งนี้มีรายงานว่า หลังการขึ้นปราศรัย พลเอกประยุทธ์ ได้เดินทางกลับ พร้อมกับเพลง ‘จับมือกันไว้’ และพิธีกรกับประชาชนตะโกนว่า “ลุงตู่สู้ๆ” ซึ่งพลเอกประยุทธ์ได้ทักทายผู้สื่อมวลชนที่มาทำข่าวด้วย