การเมือง ข่าว วิดีโอ เลือกตั้ง62

เลือกตั้ง 62 : วัชระ ปัด บัญญัติ ต่อรอง พปชร. นั่ง ปธ. สภา ซัดข่าวเลอะเทอะ

นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ อ้าง มีคนในสมคบกับทหารเพื่อฮุบพรรค และมั่นใจนายบัญญัติ บรรทัดฐาน จะไม่ตอบรับนั่งเก้าอี้ ปธ.สภา เพื่อเป็นนั่งร้านให้กับพรรคพลังประชารัฐ

นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกระแสข่าวพรรคประชาธิปัตย์ต่อรองตำแหน่งประธานสภาผู้แทนราษฎร ให้นายบัญญัติ บรรทัดฐาน อดีตหัวหน้าพรรค เพื่อแลกกับการร่วมรัฐบาลพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ว่า เป็นการปล่อยข่าวอย่างเลอะเทอะที่สุด สื่อมวลชนควรมีจรรยาบรรณในการตรวจสอบนำเสนอข่าวและความจริง ไม่ใช่กลายเป็นเครื่องมือการโฆษณาชวนเชื่อในสังคม

นายวัชระกล่าวว่า นายบัญญัติเป็นผู้มีคุณธรรม มีหลักการและจริยธรรมทางการเมืองเป็นที่ประจักษ์ ยึดมั่นในอุดมการณ์ของพรรคมาโดยตลอด จึงเป็นไปไม่ได้ที่จะยอมเป็นประธานสภา เพื่อให้ได้ตำแหน่งจากพรรคพลังประชารัฐ และส่วนตัวเชื่อว่านายบัญญัติไม่เคยมีความคิดนี้เลยแม้แต่น้อย ดังนั้นนักการเมืองต้องอ่านให้ขาดว่าพรรคไหนเป็นพรรคการเมืองจริง ๆ หรือไม่ พรรคไหนเป็นพรรคเฉพาะกิจ และประการสำคัญคือภายใต้สภาวการณ์เช่นนี้ ถ้ามีรัฐบาลใหม่ ย่อมปราศจากความมั่นคง ไม่มีเสถียรภาพใด ๆ และไม่สามารถแก้ไขปัญหาให้กับพี่น้องประชาชนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ดังนั้น การที่มีใครบางคนแต่งตั้งตนเองไปแอบอ้างเจรจาต่าง ๆ นานา จึงเป็นเพียงลิเกการเมืองเท่านั้น แต่ปัญหาที่พรรคประชาธิปัตย์กำลังเผชิญอยู่คือ คนที่ลาออกจากพรรคไปแล้วกำลังทุ่มยุทธปัจจัยรอบใหม่ เพื่อใช้นอมินีกลับมายึดพรรคประชาธิปัตย์อีกครั้งหนึ่ง หลังจากล้มเหลวมาโดยตลอด คนที่ลาออกจากพรรคไปก็สมคบคิดกับนายทหารการเมืองเอาเงินมาใช้ในการเลือกตั้งหัวหน้าพรรคครั้งใหม่ เพื่อหวังยึดพรรคให้ไปเป็นฐานอำนาจให้อดีตนายทหารบางคน แต่ตนเชื่อมั่นว่า แผนการยึดพรรคของคนกลุ่มนี้จะล้มเหลว เพราะสมาชิกพรรคที่มีอุดมการณ์ย่อมไม่เห็นด้วย อย่าให้ผลประโยชน์และตำแหน่งที่เขาเสนอล่อลวงอยู่เหนือเหตุผลและความเป็นจริง

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน