"จตุพร" แนะขั้วเพื่อไทย อดเปรี้ยวไว้กินหวาน รอยำ "บิ๊กตู่" วันที่ไม่มี ม.44

20 พ.ค. 2562 เวลา 5:27 น.

ประธานนปช. แนะขั้วเพื่อไทย หยุดง้อพรรคที่ไม่มีใจให้เข้าร่วมจัดตั้งรัฐบาล แต่ขอให้อดเปรี้ยวไว้กินหวานรอรุมสกรัมพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในวันที่ไม่มีมาตรา 44 และเลือกตั้งใหม่

ประธานนปช. แนะขั้วเพื่อไทย หยุดง้อพรรคที่ไม่มีใจให้เข้าร่วมจัดตั้งรัฐบาล แต่ขอให้อดเปรี้ยวไว้กินหวานรอรุมสกรัมพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในวันที่ไม่มีมาตรา 44 และเลือกตั้งใหม่ นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานนปช. กล่าวในรายการลมหายใจ พีซทีวี เวทีทัศน์ ซึ่งออกอากาศผ่านสถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียม พีซทีวี เมื่อวานนี้ โดยระบุว่า ขณะนี้พรรคฝั่งประชาธิปไตยควรยืนหยัดในเกียรติและศักดิ์ศรี และควรอยู่กับโลกแห่งความเป็นจริง มากกว่าการดิ้นรนให้พรรคการเมืองที่ไม่มีใจตั้งแต่มาอยู่ด้วย เพราะแม้ฝั่งตรงข้ามจะจัดตั้งรัฐบาลได้สำเร็จ ก็จะได้อยู่ลำบาก ส.ส. 253 เสียง ไม่สามารถเดินหน้าต่อไปได้ เพราะในจำนวนนั้นต้องมี 3 คนเป็นประธานสภา และรองประธาน

นอกจากนั้น หากพรรคฝั่งประชาธิปไตยจะเดินหน้าจัดตั้งรัฐบาล หาให้ตายก็ไม่สามารถได้ 376 เสียงเพื่อโหวตนายกรัฐมนตรีได้ ดังนั้น จึงควรอดเปรี้ยวไว้กินหวาน เพราะทันทีที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี มีรัฐบาลใหม่เรียบร้อยแล้ว จะไม่มีมาตรา 44 รองรับอีกต่อไป ทำให้การตรวจสอบ การอภิปราบในสภาทำได้หมด ท้ายที่สุดทุกอย่างก็จะเป็นผลลัพธ์ให้กับการเลือกตั้งครั้งต่อไป