การเมือง

บิ๊กป้อม – สมคิด ประสานเสียงเชื่อฝีมือ “บิ๊กตู่” ตั้งครม.ใหม่

รองนายกฯ ทั้ง พล.อ.ประวิตร และ นายสมคิด เชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จะแก้ปัญหาเรื่องเก้าอี้รัฐมนตรีในคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ได้

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึง การจัดตั้งรัฐบาลที่ยังไม่เรียบร้อยว่าไม่ทราบเรื่องดังกล่าว ซึ่งไม่ได้ไปดูเรื่องดังกล่าวและไม่มีการพูดคุยกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ส่วนการแย่งชิงกระทรวงต่างๆของพรรคการเมืองและส่งผลให้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังไม่สามารถที่จะจัดตั้งรัฐบาลได้นั้น ขณะนี้ยังมีเวลาอยู่ ไม่ต้องเป็นห่วง ขั้นตอนต่อไปก็เดินหน้าจัดตั้งรัฐบาล แต่ขณะนี้ยังไม่ถึงเวลาและยังไม่ได้เริ่มต้นรวมถึงยังไม่ได้โปรดเกล้านายกรัฐมนตรี

ขณะที่ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายเศรษฐกิจ กล่าวถึงปัญหาการจัดตั้งรัฐบาล ที่ยังไม่ลงตัวในบางกระทรวง ว่า เป็นหน้าที่ของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่จะพิจารณาจากรายชื่อที่พรรคแกนนำจัดตัั้งรัฐบาลเสนอ และเชื่อว่า จะมีการเชิญผู้เกี่ยวข้องมาพูดคุยเร็วๆนี้

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ส่วนกรณีที่พรรคร่วมรัฐบาลแสดงความไม่พอใจ นายสมคิด บอกว่า ไม่ได้ติดตามข่าวนี้ เพราะฟังแล้วไม่สดชื่น แต่ก็ได้แสดงความมั่นใจว่า พลเอกประยุทธ์ จะสามารถจัดตั้ง ครม. ให้เป็นที่ยอมรับของทุกฝ่ายได้