การเมือง

“เสี่ยโต้ง สิริพงศ์” งานเข้า! ภูมิใจไทยตั้งกก.สอบปมโหวตสวนมติพรรคเลือกนายกฯ

พรรรคภูมิใจไทย ตั้งคณะกรรมการสอบ นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ กรณีโหวตสวนมติพรรค ในการลงมติเลือกนายกรัฐมนตรี เรียกเจ้าตัวชี้แจง 18 มิถุนายนนี้ คาดใช้เวลา 1 สัปดาห์รู้ผล ชี้โทษสูงสุดคือขับออกจากพรรค

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ เลขาธิการพรรคภูมิใจไทย เปิดเผยภายหลังการประชุมกรรมการบริหารพรรค ว่า ที่ประชุมมีมติตั้งคณะกรรมการปฏิบัติงานตามมาตรฐานจริยธรรม เพื่อสอบวินัยกรณี นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ ส.ส. จังหวัดศรีษะเกษ ที่งดออกเสียงในวันลงมติเลือกนายกรัฐมนตรี โดยนัดหมายนายสิริพงศ์ เข้าชี้แจงกับคณะกรรมการในวันที่ 18 มิถุนายน นี้ และคาดว่า จะใช้เวลา 1 สัปดาห์ในการสรุปผลการสอบสวน โดยจะพิจารณาตามข้อบังคับเพื่อให้เกิดความชัดเจนทางการเมือง ส่วนบทลงโทษจะเป็นอย่างไร ขึ้นอยู่กับการชี้แจงและผลวินิจฉัยของคณะกรรมการสอบสวน ซึ่งมีทั้ง ว่ากล่าวตักเตือน ภาคทัณฑ์ และขับออกจากพรรค

นายศักดิ์สยาม ยังระบุว่า นายสิริพงศ์ ได้รับทราบเรื่องการตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริิงแล้ว และยอมรับว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรค รู้สึกเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น แต่ก็ต้องทำตามข้อบังคับพรรค และเมื่อถามย้ำถึงบทลงโทษ นายศักดิ์สยาม ระบุว่า พรรคภูมิใจไทยอยู่กันแบบพี่น้องและสามารถพูดคุยกันได้

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน