การเมือง

เฉลิมปูด ! ตำรวจให้ที่พักมือตี “จ่านิว” รู้หมดแต่ไม่อยากเปิดศึก

ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง แกนนำพรรคเพื่อไทย อ้างนายตำรวจใหญ่ให้ที่พักพิงคนร้ายที่ตีหัว “จ่านิว” โดยมีแรงจูงใจทางการเมือง ยืนยัน รู้ทุกเรื่องแต่ยังไม่อยากเปิดศึกในตอนนี้

ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง แกนนำพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีทำร้ายนายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือจ่านิว นักเคลื่อนไหวกิจกรรมทางการเมืองว่า เหตุการณ์ดังกล่าวไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับนายวัน อยู่บำรุง บุตรชาย ซึ่งขณะนี้ตนทราบตัวผู้ลงมือก่อเหตุแล้ว โดยมีแรงจูงใจทางการเมือง ดังนั้น จึงขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตัดประเด็นการทวงหนี้ และตัดประเด็นในเรื่องชู้สาวออกไปได้

ทั้งนี้ ตนขอเสนอให้พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แต่งตั้ง พลตำรวจโทชัยวัฒน์ เกตุวรชัย รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ให้เป็นหัวหน้าทีมค้นหา เพราะเป็นคนที่มีความรู้ความสามารถ จึงมั่นใจว่าสามารถจับกุมคนร้ายได้ ซึ่งขณะนี้ตนได้รับข้อมูลจากนายตำรวจระดับสูงนายหนึ่ง ว่าคนร้าย 2 คน กำลังกบดานอยู่ที่บ้านพักของนายตำรวจบางนาย ตนรู้ทุกอย่าง แต่ยังไม่อยากเปิดศึกตอนนี้

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ด้านนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) กล่าวว่า ปฏิเสธไม่ได้ว่าจ่านิวคือประวัติศาสตร์ของการต่อต้านรัฐประหารตั้งแต่ 1 เดือน หลังการรัฐประหาร 2557 จนถึงหลังเลือกตั้ง จึงอยากให้ดูประวัติตรงนี้ด้วย ใครที่ต่อสู้ก็ถูกขู่คุกคามทำร้ายร่างกาย ซึ่งเจ้าหน้าที่รัฐไม่เคยจับมาลงโทษตามกระบวนการได้เลยแม้แต่คนเดียว