การเมือง

“จตุพร” เชื่อ “ทักษิณ” เลือกทางสงบวางมือเพื่อครอบครัว

ประธานนปช. เชื่อ นายทักษิณ ชินวัตร นักโทษหนีคดี อาจเลือกทางสงบ ด้วยการวางมือทางการเมืองเพื่ออนาคตของครอบครัว ขณะที่เพจชื่อดังตอกกลับ เคยพูดมา 7 ครั้งแล้ว แต่ไม่เคยทำได้แม้แต่ครั้งเดียว

นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) กล่าวถึงกระแสข่าวนายทักษิณ ชินวัตร นักโทษหนีคดี ประกาศวางมือทางการเมืองอย่างถาวร ว่า ชื่อของนายทักษิณถูกหยิบยกมาใช้ประโยชน์ทั้ง 2 ฝ่าย ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา เชื่อว่าคนอายุ 70 ปี ผ่านอะไรมากมาย จะต้องคิดมากปกติ โดยเฉพาะเรื่องครอบครัว เพราะเวลาของตัวเองน้อยลง ครอบครัวลูกหลานยังยืนยาวอยู่ต่อไป

ส่วนกรณีของนายพงษ์ศักดิ์ รักตพงศ์ไพศาล อดีตรมต. ซึ่งเป็นคนใกล้ชิดนายทักษิณ ประกาศยุติบทบาททางการเมือง นายจตุพรเชื่อว่า ขณะนี้นายพงษ์ศักดิ์ เดินมาสุดทางแล้ว อายุ 69 ปี เป็นการตัดสินใจทางการเมืองเพื่อครอบครัว

นอกจากนั้น นายจตุพร ยังแนะนำพรรคเพื่อไทย ถึงเวลาต้องยืนด้วยตัวเอง ต้องคิดเอง ทำเอง ส่วนคนเห็นต่าง หรือฝ่ายต่อต้านนายทักษิณก็ควรยุติเช่นกัน เพื่อให้ประเทศได้เดินหน้าต่อไป เพราะโลกแห่งความเป็นจริงวันนี้ ต้องยอมรับว่านายทักษิณไม่ได้ยุ่งกับประเทศไทยมากว่า 10 ปีที่ แต่ชื่อของนายทักษิณ ชินวัตร กลับถูกหยิบยกมาเป็นประเด็นความขัดแย้งอยู่ตลอดเวลา

ด้าน นพ.ระวี มาศฉมาดล หัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ กล่าวว่า นายทักษิณอาจคิดอย่างจริงจังเรื่องการตัดสินใจวางมือทางการเมืองในทางพฤตินัย เพราะที่ผ่านมากว่าสิบปีในต่างแดน แม้นายทักษิณจะไม่มีสิทธิทำงานการเมืองในทางนิตินัยแล้ว แต่ยังคงมีบทบาทครอบงำพรรคการเมือง วางเกมทางการเมือง ที่ส่งผลต่อระบบการเมืองไทยมาอย่างต่อเนื่อง จึงคิดว่าถ้านายทักษิณปลงใจเลิกยุ่งเกี่ยวทางการเมืองก็จะเป็นคุณูปการต่อประเทศไทยในการลดความขัดแย้งได้

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุด ! เพจเฟซบุ๊ก “เสธPlay” กล่าวถึงเรื่องการวางเมืองของนายทักษิณ ว่า ไม่ว่าจะจริงหรือไม่จริงก็มีค่าเท่ากัน เพราะตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา นายทักษิณเคยพูดเรื่องวางมือมาแล้ว 7 ครั้ง แต่ไม่เคยทำได้จริง เหมือนเมื่อคราวที่บอกว่า หากเกิดเสียงปืนแตกจะกลับมาร่วมตายกับคนเสื้อแดง สุดท้ายก็เป็นประโยคที่หลอกคนเสื้อแดงโง่ ๆ ไปตายแทนเท่านั้น