การเมือง

“บิ๊กตู่” ลอยกระทง “เมืองกาญจน์” ขอทุกข์โศกโรคภัยประเทศหมดสิ้นในปีนี้

“บิ๊กตู่” ลอยกระทง “เมืองกาญจน์” ขอให้ประเทศมีความสุข ทุกข์โศกโรคภัยของไทยหมดสิ้นในปีนี้ ปีหน้าขอให้ทุกอย่างดีขึ้นโดยลำดับ

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 11 พ.ย. 2562 ที่ท่าเทียบเรือเทศบาลเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี (ท่าเรือขุนแผน) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม และคณะรัฐมนตรี เดินทางมาร่วมลอยกระทงประจำปี 2562 โดยเมื่อมาถึง นายกรัฐมนตรี ได้ทักทายบรรดาหนูน้อยนพมาศที่แต่ชุดสวยงามรอต้อนรับอย่างอบอุ่น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศงานประเพณีลอยกระทงประจำปี 2562 ว่า ภาพรวมดูไม่ค่อยคึกคัก เนื่องจากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเข้มงวดในการเข้า-ออก ของบุคคลที่ไม่เกี่ยวข้อง ผ่านในบริเวณดังกล่าว ทำให้ชาวบ้านไม่สามารถมาร่วมลอยกระทงกับนายกรัฐมนตรีได้ มีเพียงบรรดาเจ้าหน้าที่และคณะทำงานที่เกี่ยวข้องเท่านั้นที่อยู่ในบริเวณดังกล่าว สำหรับเวทีกลาง นั้นจัดอยู่อีกที่หนึ่ง

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ได้อธิษฐานขอให้คนไทยทุกคนมีความสุข และขอให้ประเทศไทย มีความสุข ขอให้สิ่งที่เป็นทุกข์โศกโรคภัยของประเทศไทยหมดสิ้นภายในปีนี้ และในปีหน้าขอให้ทุกอย่างดีขึ้นโดยลำดับตลอด ไม่ใช่เฉพาะครอบครัวของตัวเองเพียงอย่างเดียว

ขณะเดียวกันก่อนที่นายกฯ จะขึ้นรถกลับได้มีครูและนักเรียนจากโรงเรียนกาญจนานุเคราะห์จำนวนประมาณ 100 คน สวมเสื้อยืดสกรีนภาพการ์ตูนนายกฯ และหัวใจ พร้อมข้อความระบุว่า “ลุงตู่ผู้จงรักภักดี ผู้ถวายชีวีเป็นราชพลีต่อแผ่นดินไทย ขอให้ต่อสู้กู้บ้านเมืองเรืองวิไล ขอให้กำลังใจลุงตู่กู้บ้านเมือง พร้อมติดแฮชแทกซ์ #กองหนุนลุงตู่fc” และร่วมร้องเพลง อยู่อย่างจงรัก ตายอย่างภักดี พร้อม ตะโกนให้กำลังใจ”ลุงตู่ สู้ๆ” และขอถ่ายภาพร่วมกับนายกรัฐมนตรี เพื่อเป็นที่ระลึกอีกด้วย ทั้งนี้ก่อนที่นายกฯ ขึ้นรถกลับได้ทำมือเป็นสัญลักษณ์ไอเลิฟยูให้กับเด็กๆ และคนที่มาต้อนรับอีกด้วย