ธนกร ปัด บิ๊กตู่ ขู่ยุบสภาฯแลกเสียงโหวต ยันไม่มีล็อบบี้ส.ส.

05 ธ.ค. 2562 เวลา 8:17 น.

"ธนกร"ปัด"บิ๊กตู่"ขู่ยุบสภาฯ รัฐบาลเสนอผลประโยชน์แลกเสียงโหวตเป็นองค์ประชุม จวก "อนุดิษฐ์" อย่าดูแคลนส.ส.มากเกินไป อย่าคิดว่าพรรคอื่นจะทำเหมือนพรรคตัวเอง เหน็บ"ธนาธร-ปิยบุตร"ทำความดีให้ประเทศบ้าง อย่าสร้างความขัดแย้งขึ้นอีก

วันที่ 5 ธ.ค. นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่ น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ระบุว่า รัฐบาลเสนอผลประโยชน์ให้ส.ส.เพื่อแลกเสียงโหวตเป็นองค์ประชุมว่า เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง รัฐบาลภายใต้การนำของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ไม่ได้มีการล็อบบี้ส.ส.หรือเสนอผลประโยชน์ใดๆ ทั้งสิ้น

ทุกอย่างเป็นไปตามกลไกรัฐสภา เป็นไปตามระบอบประชาธิปไตย น.อ.อนุดิษฐ์พูดเหมือนดูแคลนส.ส.มากเกินไป ส.ส.ทุกคนเป็นตัวแทนของพี่น้องประชาชน ทุกคนมีเกียรติ มีศักดิ์ศรี น.อ.อนุดิษฐ์ อาจจะเคยชินกับการกระทำดังกล่าว จึงคิดว่าพรรคอื่นจะทำเหมือนพรรคตัวเองในอดีตใช่หรือไม่

นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ไม่เคยขู่ว่าจะยุบสภาฯ หากสภาฯ ล่ม ทุกอย่างเป็นไปตามวิถีทาง โดยยึดประโยชน์ของพี่น้องประชาชนเป็นหลัก

นายธนกร กล่าวอีกว่า สำหรับกรณีที่มีส.ส.พรรคร่วมฝ่ายค้านร่วมเป็นองค์ประชุมด้วยนั้น ทุกอย่างมีเหตุผล ส.ส.ทุกคนมีศักดิ์ศรี ไม่มีใครไปบังคับได้ แต่เป็นเพราะทุกคนคำนึงถึงประชาชนและประเทศชาติเป็นหลัก บางครั้งส.ส.พรรคร่วมฝ่ายค้านเอง ก็อาจจะไม่อยากเล่นการเมืองมากเกินไป โดยไม่สนใจความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน ซึ่งอาจจะเป็นเหตุผลหนึ่งที่ส.ส.บางส่วนไม่เห็นด้วย และมาร่วมเป็นองค์ประชุม

เพราะทุกวันนี้ตนไม่เห็นพรรคร่วมฝ่ายค้านจะคิดทำอะไรเพื่อประชาชน นอกจากการเล่นการเมืองเพื่อหวังโค่นล้มรัฐบาล ยิ่งพรรคอนาคตใหม่ ตนยิ่งไม่เห็นจะทำอะไรเพื่อประชาชน นอกจากจมปลักอยู่กับอดีต คิดแค่คำว่าสืบทอดอำนาจ หรือประเทศไม่เป็นประชาธิปไตย ทั้งๆ ที่เราผ่านการเลือกตั้งมาแล้ว ตนยังนึกไม่ออกว่านายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ และนายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ เคยทำความอะไรให้กับประเทศบ้าง นอกจากพยายามจะปลุกมวลชนที่เป็นเยาวชนออกมาลงถนนอีกครั้ง อย่าพยายามนำประเทศไปสู่ความขัดแย้งอีกเลย ช่วยกันทำงานเพื่อประเทศชาติดีกว่า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด