ธนกร ย้ำพปชร.ลุยสานงานต่อปี 63 เหน็บ ธนาธร นายกฯ ในโพล

30 ธ.ค. 2562 เวลา 2:29 น.

ธนกร โฆษกพรรคพลังประชารัฐ ย้ำปี 2563 พลังประชารัฐ ลุยสานต่อนโยบายเดิม ต่อยอดเป็นนโยบายใหม่เพื่อคนไทยอย่างเท่าเทียม มั่นใจ รัฐมนตรีทุกคนชี้แจงได้ เหน็บ "ธนาธร" นายกฯโพลแต่ "บิ๊กตู่" นายกฯ ในใจคนไทย

วันที่ 30 ธ.ค. 2562 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า การทำงานของพรรคพลังประชารัฐ เพื่อพี่น้องประชาชนในปี 2563 นั้น จะเป็นการสานต่อนโยบายเดิมที่เป็นประโยชน์ต่อประเทศ และพัฒนาต่อยอดเป็นนโยบายใหม่เพื่อพี่น้องคนไทยทั้งประเทศ

ทั้งนี้ แม้หลายฝ่ายคาดการณ์ว่าการเมืองในปี 2563 จะมีความเข้มข้นมากขึ้น เพราะฝ่ายค้านประกาศว่า จะยื่นญัตติขอเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล และบางพรรคการเมืองพยายามเชิญชวนให้พี่น้องประชาชนออกมาชุมนุมบนท้องถนนก็ตาม แต่พรรคพลังประชารัฐจะไม่หลงกลเกมยั่วยุ

เหมือนกับที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหม ที่พยายามอดทนอดกลั้น ไม่หลงเกมยั่วยุของฝ่ายตรงข้าม แม้ว่าหลายเรื่องจะเป็นเรื่องที่ไร้ซึ่งข้อเท็จจริงอย่างมากก็ตาม ยืนยันว่า รัฐบาลและพรรคพลังประชารัฐจะมุ่งมั่นทำงาน คิดนโยบาย และต่อยอดสู่การปฏิบัติ เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตให้กับคนไทยทั้งประเทศอย่างเท่าเทียม

"เรื่องการอภิปรายไม่ไว้วางใจนั้น ถ้ามีหลักฐานจริงก็ว่ากันไป ขอแค่ว่าอย่าเป็นราคาคุยเหมือนที่ผ่านๆ มาก็แล้วกัน โหมโรงไปเรื่อย แต่พอถึงเวลาจริงกลับน้ำท่วมทุ่ง ผักบุ้งโหรงเหรง ยืนยันว่า รัฐบาลพร้อมชี้แจงทุกประเด็น และมั่นใจในการชี้แจงของรัฐมนตรีทุกท่าน

ส่วนนิด้าโพล สถาบันนิด้า เผยผลสำรวจความนิยมทางการเมืองยกนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เป็นนายกรัฐมนตรี เป็นอันดับ1 ร้อยละ 31.42 เปอร์เซนต์ อันดับ 2 เป็นพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีร้อยละ23.74 นั้น ก็ว่ากันไปตามผลโพล อยู่ที่มุมมอง ซึ่งหลายสำนักโพลก็แตกต่างกันไป ขึ้นบ้าง ลงบ้างก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร นายธนาธรก็เป็นนายกโพลไป ส่วนพล.ประยุทธ์ ก็เป็นนายกรัฐมนตรีในใจคนไทยต่อไป ทั้งนี้คนรัก คนไม่รักเป็นเรื่องปกติในสังคม แต่พล.อ.ประยุทธ์รักคนไทยทุกคน ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์จะมุ่งมั่นทำงานให้พี่น้องคนไทยทุกคนต่อไป" นายธนกรกล่าว