"อุ๊" ลั่น ถ้ามีต้าน"บิ๊กตู่" เจอพวกเรา วอนฝั่งตรงข้ามอย่าบิดเบือน

12 ม.ค. 2563 เวลา 4:35 น.

"เดินเชียร์ลุง" ปัด ม็อบมีเส้น "อุ๊" ลั่น ถ้ามีกิจกรรมต้าน "บิ๊กตู่" จะเจอพวกเรา ข้องใจหย่อนบัตรเลือกตั้งกล่องเดียวกัน แต่ทำไมบัตรเราถูกหาว่าเป็น "เผด็จการ" วอนฝั่งตรงข้ามอย่าบิดเบือน

วันนี้ (12 ม.ค. 63) เมื่อเวลา 09.40 น. ภายหลังการเสร็จสิ้นกิจกรรมเดินเชียร์ลุง ที่สวนลุมพินี แอดมินเพจ “เชียร์ลุง หรือ แอดมินเจน และอุ๊ หฤทัย ม่วงบุญศรี ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน โดยแอดมินเจน ให้สัมภาษณ์ว่า การจัดกรรมการครั้งนี้ใช้เงินส่วนตัวและสมาชิก เฉพาะค่าเสื้อประมาณ 500,000 บาท และค่าหมวกอีกต่างหาก ยืนยันว่าไม่ใช่ม็อบมีเส้น แต่เป็นการรวมตัวเพื่อจัดกิจกรรม ซึ่งบอกว่าจะมีการจัดกิจกรรมในอนาคตอีกหรือไม่ แต่ก็อย่าดูถูกพวกเรา หากมีกิจกรรมเคลื่อนไหวในลักษณะต่อต้านพล.อ.ประยุทธ์ ก็น่าจะเจอกับกลุ่มพวกเราได้

โดยแอดมินเพจและพันธมิตร ได้รู้สึกปลื้มปีติและยินดีที่มีคนจำนวนมากได้มาร่วมกิจกรรมในวันนี้ ถือเป็นการแสดงให้เห็นว่าเราพร้อมสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ ให้เป็นนายกรัฐมนตรีต่อไป ซึ่งเดิมคาดมีผู้มาร่วม 1,000 คน แต่เจ้าหน้าที่ประจำจุดเข้าออก รายงานมีผู้มาร่วมงานกว่า 1.3 หมื่นคน ทั้งนี้ ยืนยันว่ากิจกรรมนี้ ทุกคนมาด้วยความสมัครใจ ไม่มีการจัดตั้งขึ้น โดยทุกคนที่มาร่วมกิจกรรมวันนี้ ด้วยวัยวุฒิ เรายืนยันไม่มีการใช้ความรุนแรง

ขณะที่ อุ๊ หฤทัย กล่าวอีกครั้ง ภายหลังกิจกรรมเดินเชียร์ลุงว่า มีกิจกรรมวิ่งไล่ลุงเกิดขึ้นอีก พวกเราก็จะจัดกิจกรรมเช่นนี้ ถ้านี้ฝากตรงข้ามจะต้องทบทวนตัวเองว่าคนไทยเป็นผู้ที่มีความรู้ทางการเมืองเป็นอย่างดี ตลอดระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมา คนไทยรู้จักที่จะต่อสู้กับทุกอำนาจ ทั้งอำนาจ เผด็จการอำนาจทหาร อำนาจนักการเมืองที่พยายามผูกขาดประเทศ ทุจริตคอร์รัปชั่น และไม่ยอมรับกระบวนการยุติธรรม ทั้งนี้ ยืนยันว่ารัฐธรรมนูญปี 2560 ที่อ้างกันว่าเป็นมรดกของทหาร แต่ขอยืนยันว่าเป็นรัฐธรรมนูญที่สามารถช่วยปกป้องนักการเมืองชั่ว

“ยืนยันว่าคสช. ยุติบทบาทไปนานมากแล้วโดยพวกเราพร้อมที่จะปกป้องนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ หากจะมีอะไรเกิดขึ้น ทั้งนี้พล.อ.ประยุทธ์ ชนะการเลือกตั้งเข้ามาและเป็นสิ่งที่คาใจพวกเราเหลือเกินว่าเราหย่อนบัตรเลือกตั้งลงในกล่องใบเดียวกันแต่ทำไมบัตรของเราจึงถูกกล่าวหาว่าเป็นเผด็จการ แล้วทำไมบัตรของฝ่ายตรงข้าม จึงเรียกว่าเป็นฝ่ายประชาธิปไตย ทั้งที่นายกรัฐมนตรีก็ผ่านขั้นตอนการโหวตคะแนน คัดสรรและเลือกสรรตามขั้นตอนของระบอบประชาธิปไตย จึงขออย่าออกมาบิดเบือนว่านายกฯ ของเราเป็นเผด็จการ” อุ๊ หฤทัยกล่าว

ส่วนที่มีการถามว่าจะเกิดเหตุการณ์ม็อบชนม็อบหรือไม่นั้น อุ๊ หฤทัย กล่าวว่า ก็ขอบอกว่าก่อนหน้านี้มีนักการเมืองชั่วนำพาคนออกมาตายเป็นจำนวนมากมีการยิงปืนเอ็ม 79 เข้าใส่ มีการเผาบ้านเผาเมือง ซึ่งล้วนแต่เป็นความสูญเสียทั้งสิ้นเราอยู่ภายใต้การนำพาของทหาร หรือ คสช. มาถึง 5 ปี จนถึงวันนี้ก็มีการเลือกตั้งผ่านมาแล้วแล้วพวกคุณจะออกมาขับไล่นายกรัฐมนตรี ที่มาจากการเลือกตั้งได้อย่างไร มีนายกรัฐมนตรีที่จะมาสร้างความสงบสุขให้กับบ้านเมืองแล้วจะยังออกมาขับไล่กันอีก

“ขณะนี้บ้านเมืองมีความสงบร่มเย็น คนไทยสามารถทำมาหากินสามารถลืมตาอ้าปากอยู่ร่วมกันได้ทุกตระกูลสามารถอยู่กันได้จนได้เป็นอภิมหาเศรษฐี ส่งลูกเรียนต่างประเทศตำราฝรั่งเศส แต่กลับมาอยากจะเปลี่ยนแปลงประเทศไทยโดยใช้หลักการของฝรั่งเศสจะมาเปลี่ยนแปลงประเทศไทยปกครองประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขได้อย่างไรอย่าเอาหลักการฝรั่งเศสมาบิดเบือนมาล้างสมองเด็ก เพราะไม่อย่างนั้นก็จะเจอประชาชนคนไทยอย่างพวกเราเป็นล้านๆคนแน่ ยอมรับว่ากิจกรรมครั้งนี้เป็นกิจกรรมทางการเมืองจริง” อุ๊ หฤทัยกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าภายหลังกิจกรรมเดินเชียร์ลุงเสร็จสิ้น แกนนำได้ทยอยเดินทางกลับ แต่บรรดาสมาชิกหลายกลุ่มยังคงทำกิจกรรมอย่างต่อเนื่องอาทิการร้องเพลง การจับกลุ่มพูดคุยโจมตีฝ่ายตรงข้าม