อนุสรณ์ ตอกกลับ พี่น้อง 3ป. ยกข้ออ้างบ้านพักทหาร ชี้เป็นเจ้าแห่งทฤษฎีข้อยกเว้น

19 ก.พ. 2563 เวลา 4:57 น.

โฆษกพรรคเพื่อไทย ชี้นายกฯ-พล.อ.ประวิตร-พล.อ.อนุพงษ์ กับข้ออ้างเรื่องบ้านพักทหาร ตอกกลับข้ออ้างกับคำแก้ตัว แค่เส้นแบ่งบางๆ

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ระบุ เหตุที่ไม่ย้ายออกจากบ้านพักหลวง ทั้งที่เกษียณอายุราชการนานแล้ว เนื่องจากมีความจำเป็นด้านการรักษาความปลอดภัย ว่า

พี่น้อง 3 ป.ให้เหตุผลในการไม่ย้ายออกจากบ้านพักหลวงหลังเกษียณอายุราชการ ไปคนละทิศคนละทาง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ในฐานะพี่ใหญ่บูรพาพยัคฆ์ บอกว่า มูลนิธิป่ารอยต่อ เช่าที่จากกระทรวงการคลัง ส่วนพล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย บอกว่า บ้านไกลไม่สะดวกเดินทาง เลยต้องอยู่บ้านพักหลวงต่อไป

พี่น้อง 3 ป.จะให้เหตุผลเช่นใด ก็เป็นสิทธิ ที่จะสามารถพูดได้ แต่ประชาชนจะเชื่อและเห็นด้วยตามนั้นหรือไม่ ก็เป็นสิทธิของประชาชนเช่นกัน ข้ออ้างกับคำแก้ตัว แค่เส้นแบ่งบางๆ อย่าให้ประชาชนต้องตั้งคำถามว่า พล.อ.ประยุทธ์ และเครือข่าย เป็นเจ้าของทฤษฎีข้อยกเว้น สิ่งใดที่คนอื่นทำไม่ได้ พล.อ.ประยุทธ์ และเครือข่าย สามารถทำได้

นายกรัฐมนตรีในอดีตที่ผ่านมา ต่างพักอาศัยนอกค่ายทหารทั้งนั้น อย่าง นายชวน หลีกภัย พักอาศัยในซอยหมอเหล็ง ,พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ พักอาศัยที่ซอยปิ่นประภาคม ,นายบรรหาร ศิลปอาชา พักอาศัยที่บ้านย่านจรัญสนิทวงศ์ ถ้าบนตรรกะพื้นฐานนี้ เพื่อความปลอดภัยของนายกรัฐมนตรีต้องพักอาศัยในค่ายทหารเท่านั้นถึงจะปลอดภัยหรือไม่ หรือให้เหตุผลในช่วงนี้ไปก่อน สุดท้ายจะด้วยเหตุผลใดก็จะอยู่ต่อและไม่ยอมย้ายออกไป

"ถ้าบุคคลระดับนายกรัฐมนตรีของประเทศ บอกว่าจำเป็นต้องอาศัยบ้านหลวงต่อ ทั้งที่เกษียณอายุราชการแล้ว ด้วยเหตุผลเรื่องความปลอดภัย ประชาชนจะรู้สึกอุ่นใจ และเชื่อมั่นในมาตรการรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินให้กับประชาชนได้อย่างไร" นายอนุสรณ์ กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด