โบว์ ณัฏฐา โต้กลับ "ผู้พันเจี๊ยบ" ชี้ม็อบเยาวชนปลดแอก "​พอแล้ว​การถูก​บูชายัญ"​

20 ก.ค. 2563 เวลา 5:28 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

โบว์ ณัฏฐา มหัทธนา นักเคลื่อนไหวคนดัง ออกโรงโต้ ผู้พันเจี๊ยบ พันเอกหญิง นุสรา วรภัทราทร รองโฆษกกองทัพบก หลังโพสต์ข้อความถึง "ม็อบเยาวชนปลดแอก" ว่าเป็น "ม็อบมุ้งมิ้ง" ชี้ถึงเวลาเยาวชนทนไม่ไหว "เพราะ​เขา​พอแล้ว​กับการเห็น​อนาคต​ตัวเอง​ถูก​บูชายัญ​"

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

ข้อความจากเฟซบุ๊ก Nuttaa Mahattana โบว์ ณัฏฐา มหัทธนา นักเคลื่อนไหวทางการเมือง วิจารณ์ข้อความก่อนหน้าของ “ผู้พันเจี๊ยบ” พันเอกหญิง นุสรา ที่โพสต์ในเชิง เหน็บ! ม็อบเยาวชนปลดแอก “ม็อบมุ้งมิ้ง” โดยวิเคราะห์ความคิดเห็นของรองโฆษกกองทัพบก ระบุ "เมื่อลบโพสต์แล้วแปลว่าผู้เขียนไม่อยากแสดงความเป็นเจ้าของข้อความนั้นอีก ก็จะไม่เอ่ยถึงตัวบุคคลนะคะ ขอพูดถึงเฉพาะเนื้อหาที่เป็นประเด็น"

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

เนื้อหาส่วนแรกที่ไม่ได้อยู่ในภาพนี้ เป็นการวิจารณ์ข้อเรียกร้องของนักศึกษา ซึ่งไม่มีอะไรให้ขยายความ เพราะคำวิจารณ์นั้นแสดงเพียงการขาดความรู้และข้อมูลทางการเมือง ทั้งที่เหตุการณ์ข้อเท็จจริงต่างๆก็ไม่ได้ย้อนเวลาไปไกลนัก ไม่แน่ใจว่ากองทัพปิดกั้นข่าวสารจากกำลังพลหรือไม่ แต่จากที่เคยไปนั่งในสำนักงานบางแห่งของกองทัพ ก็สังเกตว่าทั้งช่องทีวีที่ตั้งไว้และหนังสือพิมพ์บนโต๊ะรับแขก ล้วนสะท้อนการรับข่าวสารที่ไม่รอบด้าน

ส่วนเนื้อหาความเห็นที่น่าสนใจให้พูดถึงคือส่วนที่ปรากฏในภาพนี้ค่ะ ที่น่าสนใจก็เพราะ ไม่ว่าผู้เขียนจะรู้ตัวหรือไม่ก็ตาม #นี่คือความเห็นที่สะท้อนสังคมยุคเราได้ดีเยี่ยม

เราอยู่ในยุคที่ผู้ใหญ่แนะนำให้นักศึกษาที่กำลังจะจบปริญญาตรีหัดทำมาหากินในช่องทางใดๆก็ได้ เพื่อจะไม่อดตาย โดยไม่ต้องคำนึงถึงสาขาที่ร่ำเรียนมา ความถนัด หรือความฝันของตัวเอง

เพราะโอกาสที่จะทำแบบนั้นได้ถูกทำลายไปหมดแล้ว โดยผู้นำที่ขาดวิสัยทัศน์และสติปัญญาในการบริหารประเทศ !!!

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

การมีงานทำให้พอเลี้ยงปากเลี้ยงท้องไปวันๆกลายเป็นเพดานความสำเร็จของคนรุ่นนี้ ... #นี่แหละคือเหตุผลที่ทำให้พวกเขาต้องออกมาทวงอนาคตตัวเองคืน

ประเทศเราควรจะไปได้ดี ควรจะเป็นประเทศแรกๆในโลกที่ไม่ต้องดึงให้ตัวเองติดลบมากเท่ากับประเทศที่มีวิกฤตจริงๆ .. แต่ไม่ .. เพราะเรามีผู้นำที่พาเราดิ่งลงสู่วิกฤตใหม่ไปได้เรื่อยๆ มี new low ให้ทำมีมติดแฮชแทคกันทุกวัน

เรามีผู้นำแบบนี้ได้เพราะเขาประสบความสำเร็จในการยึดอำนาจจากประชาชน

?รัฐธรรมนูญในฝันที่เขียนมาเพื่อเขาจึงถือกำเนิดขึ้นได้

?รัฐสภาที่ 1 ใน 3 ถูกแต่งตั้งโดยเขา​ จึง​ได้โหวตเลือกเขาเป็นนายก

?ประชาชนผู้เห็นต่างจึงถูกคุกคามต่อเนื่องเข้าปีที่ 7

ไม่มีอะไรซับซ้อน

คนที่ถูกเรียกว่า “น้องๆ” เขาจึงเปล่งเสียงออกมาดังๆ

#มันต้องจบในยุคเรา​ เพราะ​เขา​พอแล้ว​กับการเห็น​อนาคต​ตัวเอง​ถูก​บูชายัญ​

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด