'ปารีณา' สวนเดือด 'เสรีพิศุทธ์' จะเป็น ส.ส.หรือนักเลง ปมซัดแรง 'บิ๊กแดง'

26 ก.ค. 2563 เวลา 7:41 น.

'เอ๋ ปารีณา' สวน 'เสรีพิศุทธ์' จะเป็น ส.ส.หรือนักเลง ปมซัด 'บิ๊กแดง' ด้วยถ้อยคำที่รุนแรง หลังตั้งข้อสังเกตว่าการเคลื่อนไหวของ นักเรียน-นักศึกษา เป็นทฤษฎีสมคบคิด

จากกรณีที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ได้กล่าวถึง พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. ด้วยถ้อยคำที่รุนแรง หลังออกมาตั้งข้อสังเกตว่าการเคลื่อนไหวของ นักเรียน-นักศึกษา นั้นเป็นทฤษฎีสมคบคิด

โดย พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า "อย่าเ..อกยุ่งการเมือง ทหารเป็นรั้วของประเทศ ควรไปทำหน้าที่ป้องกันประเทศ คนมาตั้งบ่อนยังไม่รู้เรื่อง เสียแดนไม่รู้กี่ครั้ง ไปทำหน้าที่ตัวเองให้ดี ทหารอย่าเ..อกทุกเรื่อง ยกเว้นเรื่องของตัวเอง ขอให้รีบๆเกษียณไป ถ้าตนมีอำนาจ คงไล่ผบ.ทบ.ออกไปแล้ว"

ล่าสุด น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟชบุ๊ก แสดงความคิดเห็นตอบโต้ ระบุว่า

เสรีพิศุทธ์พูดเ..อก จะเป็นส.ส.หรือจะเป็นนักเลง นี่ไม่ใช่ครั้งแรกเสรีฯพูดเ..อก ก่อนหน้านี้ด่าปารีณาเ..อกเช่นเดียวกัน จนนำไปสู่การสอบจริยธรรม แถมชอบข่มขู่ท้าทายคนในสภาไปทั่วว่า คุณยังไม่เคยเจอผมนอกสภา คือ...จะเป็น ส.ส. หรือจะเป็นนักเลงเลือกเอาด้วย ลามปามไปทั่ว วันนี้ลามปามไปถึง ผบ.ทบ.

เมื่อ ผบ.ทบ.เห็นเยาวชนใช้คำพูดหยาบคายกับพระมหากษัตริย์ ท่านก็เสียใจจะแย่แล้ว ท่านไม่โกรธเยาวชน แต่ท่านเสียใจว่าวันนี้มีนักการเมืองขี้แพ้ได้เอาเยาวชนมาเป็นเครื่องมือในการต่อสู้ทางการเมือง ไม่เล่นตามกฏหมาย แต่เล่นตามกฏกู มีกระบวนการยุยง ปลุกปั่น สร้างความวุ่นวาย ประเทศชาติไม่สงบ เป็นภาพเดิมๆ ในอดีตเกิดขึ้นมาแล้ว ซึ่งวันนี้ม็อบกระทำเกินกว่าการใช้สิทธิ์ เสรีภาพ ตามรัฐธรรมนูญ

บิ๊กแดง เป็น ผบ.ทบ อยู่ในหน้าที่ ฝ่ายความมั่นคง เป็นหน้าที่ชัดเจน เสรีฯ ต่างหาก เป็นเพียง ส.ส. อยู่ฝ่ายนิติบัญญัติ ให้รู้จักอำนาจหน้าที่ของตนเองด้วย หยุดหมิ่นเบื้องสูง และพยายามละเมิดพระราชอำนาจในสภา พูดจนเหนื่อย คุยกับควายยังรู้เรื่องกว่า ดื้อ!!!! ไม่รู้จะสอนยังไงแล้ว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด