"สิระ" เชื่อ ผบ.ตร. ไม่ทิ้งคดีน้องชมพู่

02 ต.ค. 2563 เวลา 10:27 น.

"สิระ" เชื่อ ผบ.ตร. ไม่ทิ้งคดีน้องชมพู่ หลังเคยพูดคุยใน กมธ.กฎหมาย ชื่นชม! ถึงจับคนผิดยังไม่ได้ ก็ดีกว่าจับแพะ 

 

นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการกฎหมายฯกล่าวถึงกรณีที่ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) พร้อมคณะทำงาน ตั้งโต๊ะแถลงความคืบหน้าคดี “น้องชมพู่” ที่เสียชีวิตปริศนาบนเขาภูเหล็กไฟ จ.มุกดาหาร ว่า ตนขอชื่นชมในการทำหน้าที่ของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ ซึ่งท่านก็เคยมาให้ข้อมูลกับกรรมาธิการกฎหมายฯ โดยในวันนั้นเราก็ได้ข้อสังเกตในหลายๆเรื่องที่ตรงกัน และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้มีการปรับการทำงานให้ดีขึ้นมาก 

 

เมื่อถามว่าสังคมมองว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นนานแล้ว แต่ยังไม่สามารถจับคนร้านได้ นายสิระ กล่าวว่า ถึงแม้ว่าในวันนี้ยังไม่สามารถจับมือผู้กระทำผิดได้ แต่ตนเชื่อว่ายังดีกว่ามีการจับแพะเกิดขึ้น เพราะถ้าพยานหลักฐานยังไม่ครบถ้วน แต่กลับออกหมายจับมั่ว ๆ นอกจากจะมีผู้เสียหายเกิดขึ้นแล้ว ความเชื่อมั่นของประชาชนในการทำหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะลดลงด้วย 

นายสิระ กล่าวต่อว่า ตนเชื่อว่าการสืบสวนยังไม่ยุติ ซึ่งคดีมีอายุความ 20 ปี และน่าจะมีพยานหลักฐานเพิ่มเติม การทำงานเช่นนี้คือการทำตามหลักกฎหมาย และกระบวนการยุติธรรม ไม่ใช่ทำตามกระแสสังคม ตนจึงมั่นใจว่าสุดท้ายแล้วเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ตัวคนร้ายที่กระทำผิดจริง ไม่ใช่การจับแพะ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด