นายกฯ หวังม็อบไม่แรง ไม่มากว่าเดิม แต่ไม่ห้ามชุมนุม

05 ต.ค. 2563 เวลา 4:48 น.

"บิ๊กตู่" หวัง ชุมนุมใหญ่ ไม่แรง-ไม่มากขึ้น เตือน ไม่เป็นผลดีต่อประเทศเวลานี้ ยัน ไม่ได้ละเมิดสิทธิ เพราะไม่ได้ห้ามชุมนุม ย้ำ ตามคดีจำนำข้าว เป็นพิเศษ หลังจ่อหมดอายุความ ม.ค.64

 

พล..ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีเครือข่ายครูชุมนุมแสดงชุดยืนต่อการละเมิดสิทธิมนุษยชนในการแสดงออกทางการเมือง ของเยาวชนในสถานศึกษา ว่า คงไม่มีใครอยากให้บานปลาย ไม่ว่าครู หรือ นักศึกษา ตนเองคิดว่า เป็นเรื่องที่ต้องเข้าใจกันว่า การแสดงออกทางการเมืองสามารถทำได้ตามรัฐธรรมนูญ แต่ก็ต้องเคารพกฎหมาย พร้อมยืนยัน ไม่ใช่เป็นการละเมิดสิทธิ เพราะหากละเมิดสิทธิ ก็จะไม่ให้ชุมนุม

 

พล..ประยุทธ์ ยังบอกถึงการชุมนุมใหญ่ 14 ..นี้ ว่า คาดหวังว่า ไม่อยากให้รุนแรง หรือ มากขึ้น เพราะไม่เป็นผลดีต่อประเทศเวลานี้ โดยเฉพาะในสถานการณ์โควิด ส่วนในสภา ก็มีการเคลื่อนไหว ตามที่มีการเรียกร้องอยู่หลายข้อ ดังนั้น ขอให้รับฟังไปด้วย

 

พล..ประยุทธ์ ยังบอกถึงกรณีความเสียหายจากโครงการรับจำนำข่าวในส่วนของน..ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ที่คดีจะขาดอายุความเดือน ม..ปี 64 ว่า ได้สั่งการให้ฝ่ายกฎหมายติดตามเรื่องนี้ ว่าผลการดำเนินการเป็นอย่างไร โดยยืนยัน ติดตามเรื่องนี้เป็นพิเศษ ไม่เคยทอดทิ้ง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด