"กลุ่มดาวฤกษ์" ชี้ เสียงเยาวชนสะท้อนปมปัญหาที่สะสม วอนอย่าก้าวล่วงสถาบัน

20 ต.ค. 2563 เวลา 2:55 น.

"กลุ่มดาวฤกษ์" ชี้ เสียงเยาวชนสะท้อนปัญหาที่สั่งสมมายาวนานแต่ขออย่าก้าวล่วงสถาบัน แนะสภาฯต้องเป็นเวทีแก้ปัญหา พร้อมขอทุกฝ่ายเคารพกันและกันไม่ใช้ความรุนแรง

 ส.ส.กลุ่มดาวฤกษ์ พรรคพลังประชารัฐ ประกอบด้วย น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ น.ส.ภาดาห์ วรกานนท์ ส.ส. กทม. เขตพญาไท - ราชเทวี - จตุจักร น.ส. ฐิติภัสร์ โชติเดชาชัยนันต์ ส.ส. กทม. เขตบางกะปิ - วังทองหลาง น.ส.ธณิกานต์ พรพงษาโรจน์ ส.ส.กทม.เขตบางซื่อ - ดุสิต นายศิริพงษ์ รัสมี ส.ส. กทม. เขตหนองจอก และ น.ส.กรณิศ งามสุคนธ์รัตนา ส.ส.กทม.เขตวัฒนา - คลองเตย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า เสียงจากเยาวชนบนท้องถนน คือผลสะท้อนปัญหาที่เคยสั่งสมมาอย่างยาวนานในหลายประเด็น เช่น ระบบการศึกษาที่ต้องแก้ไขเร่งด่วน  ส่วนประเด็นที่อ่อนไหวนั้นจำเป็นต้องใช้เวลา  และไม่สมควรเกินเลยไปถึงการก้าวล่วงสถาบันหลักของชาติ 

 

เสียงจากรัฐสภา จะต้องช่วยแก้ปัญหาให้อยู่บนพื้นฐานประชาธิปไตยโดยเร็วที่สุด   นำเสียงที่ประชาชนตะโกนขึ้นฟ้า ก้มหน้าพิมพ์โซเชียลมาแก้ไขผ่านพื้นที่กลไกสภาผู้แทนราษฎร อันเป็น "ความหวังของประชาธิปไตย"   เปิดพื้นที่ให้ตัวแทนเยาวชน ตัวแทนภาคประชาชนเข้ามามีส่วนร่วมอย่างจริงใจ  แก้ไขสิ่งที่ควรปรับปรุงอย่างเร่งด่วน ทั้งบนถนนและในสภา เราต่างก็อยากเปลี่ยนแปลงให้ทุกสิ่งดีขึ้นมิใช่หรือ ... และสุดท้ายทุกฝ่ายก็ต้องเคารพเสียงของกันและกัน ไม่สนับสนุนความรุนแรง และต้องเคารพกฎหมายอย่างเคร่งครัด

#ดาวฤกษ์เดินหน้า

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด