"ธนกร" ยกย่อง "บิณฑ์ บันลือฤทธิ์" ต้นแบบของความจงรักภักดี ซัด "อนุสรณ์" เทียบไม่ติด

30 ต.ค. 2563 เวลา 1:08 น.

ธนกร วังบุญคงชนะ กล่าวชื่นชม "บิณฑ์" ต้นแบบความจงรักภักดี ซัด "อนุสรณ์" มือไม่พายอย่าเอาเท้าราน้ำ เหน็บม็อบคณะราษฏรเริ่มแสดงออกหนักข้อขึ้นทุกที

ธนกร วังบุญคงชนะ กล่าวชื่นชม

นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ตนขอชื่นชมนายบิณฑ์ บันลือฤทธิ์ ดารานักแสดงที่ออกมาปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ แสดงออกถึงความจงรักภักดีร่วมกับพี่น้องคนไทยทั้งประเทศ 

 แต่ตนไม่เข้าใจว่า นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ใช้สมองข้างไหนคิด ที่ออกมาดิสเครดิตเรียกร้องให้นายบิณฑ์โชว์ยอดเงินในบัญชีที่รับบริจาคช่วยน้ำท่วม ซึ่งนายบิณฑ์ก็ได้แสดงบัญชีเปิดเผยต่อสาธารณะ ทุกอย่างโปร่งใส ตรวจสอบได้ นายบิณฑ์คือทองแท้ ย่อมไม่กลัวไฟลน แทนที่นายอนุสรณ์จะออกมาแสดงความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ แต่กลับออกมาเรียกร้องให้ตรวจสอบคนที่จงรักภักดีต่อสถาบัน คนแบบนี้จึงไม่ควรจะมาเป็นตัวแทนของพี่น้องประชาชน

 

 นายธนกร กล่าวอีกว่า ทั้งชีวิตของนายอนุสรณ์ก็คงสู้ความดีของนายบิณฑ์ที่ช่วยเหลือประชาชนมาโดยตลอดไม่ได้   จึงควรจะยกย่องมากกว่ามาเรียกร้องให้ตรวจสอบ นายอนุสรณ์ควรเอาเป็นแบบอย่างด้วยซ้ำ  ไม่ใช่ว่าจะต้องออกมาพูดทุกเรื่อง  หรือกลัวจะไม่ได้ออกทีวี  ที่สำคัญ  รัฐบาลในอดีตที่นายอนุสรณ์คุ้นเคยก็มีปัญหาการทุจริตคอรัปชั่นใช่หรือไม่   ดังนั้น ควรตักน้ำใส่กะโหลกแล้วชะโงกดูเงาตัวเองบ้าง 

 ส่วนการชุมนุมของนักศึกษานั้น ตนมองว่ารัฐบาลยอมถอยหลายอย่างแล้ว ม็อบคณะราษฏรก็ควรจะถอยบ้าง ช่วยกันหาทางออกอย่างสันติให้กับประเทศ หยุดจาบจ้วงสถาบันพระมหากษัตริย์ทันที วันนี้พี่น้องคนไทยทั่วประเทศออกมาแสดงพลังปกป้องสถาบันแล้ว ขอให้ม็อบคณะราษฏรหยุดพฤติกรรมดังกล่าวก่อนที่ทุกอย่างจะบานปลายกลายเป็นความขัดแย้งครั้งใหญ่ โดยเฉพาะการแสดงออกล้อเลียนที่เห็นแล้วรู้สึกน่าเศร้าใจอย่างมาก 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด