"หมอวรงค์" ชำแหละ ม็อบนี้ใครได้ประโยชน์ ชี้มีอีแอบอยู่หลังเด็ก

06 พ.ย. 2563 เวลา 9:46 น.

"หมอวรงค์" วิเคราะห์ ม็อบนี้ใครได้ประโยชน์ ชี้มีอีแอบ มุดใต้กระโปรงเด็ก ไม่กล้าออกมาเรียกร้องเอง

วันนี้ (6 พ.ย.63) นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานกลุ่มไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก เพื่อแสดงความคิดเห็นถึงกลุ่มบุคคลที่ได้รับผลประโยชน์จากการชุมนุมในช่วงนี้ ระบุว่า 

 

ม็อบนี้ใครได้ประโยชน์ มาดูข้อเรียกร้อง 3 ข้อของม็อบว่า ใครได้ประโยชน์

1.นายกลาออก ที่สำคัญคือ ให้เลือกนายกใหม่ในสภา แต่ต้องไม่เอาสุดารัตน์ คิดว่าใครได้ประโยชน์ เพราะน้องๆเหล่านี้ คงไม่ได้ตั้งคณะรัฐมนตรีเอง มาเป็นนายกกันเอง ประโยชน์คงหนีไม่พ้นนักการเมือง

2.ตั้งส.ส.ร.เพื่อร่างรัฐธรรมนูญใหม่ทั้งฉบับ ยังมองไม่ออกว่า ประชาชนได้ประโยชน์อะไร นอกจากนักการเมือง ต้องการแก้สิ่งที่พวกตนเองต้องการ

3.ปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์ ความจริงคือปฏิรูปเชิงปฏิวัติ เพราะต้องการล้มล้าง แทบมองไม่เห็นประโยชน์ใดๆของประชาชน แต่ที่แน่ๆ นี่คือการพยายามสร้างอำนาจต่อรองของนักการเมือง ที่เคยเขียนหนังสือว่า ต้องการมีอำนาจเพื่อต่อรองกับ.......และใฝ่ฝันอยากเปลี่ยนประเทศเป็น Republic of Thailand

การออกมาเรียกร้องของม็อบครั้งนี้ จึงมีแต่ประโยชน์ของนักการเมือง ที่ทำตัวเป็นอีแอบ มุดใต้กระโปรงเด็ก ไม่กล้าออกมาเรียกร้องเอง ทำให้ประชาชนส่วนใหญ่ไม่ออกมาร่วมด้วย ในทางกลับกัน มีแต่ประชาชนร่วมกันแสดงออก ที่จะช่วยกันปกป้องสถาบันฯ #ต้องช่วยกันเอาความจริงออกมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด