เปิดเบื้องลึก อะไรทำให้ เวเนซุเอลาผจญสถานะรัฐล้มเหลว

ท่ามกลางวิกฤติเศรษฐกิจและการเมือง ค่าเงินไร้ค่า ผู้คนอดอยาก ไม่มีน้ำ ไม่มีไฟฟ้าใช้ แตกแยกทางการเมือง ทั้งหมดนี้่คือฝันร้ายที่เกิดขึ้นกับประเทศเวเนซุเอลาในช่วงหลายปีที่ผ่านมา จากประเทศที่เคยร่ำรวยด้วยน้ำมันและทรัพยากรธรรมชาติ อะไรกันแน่ ที่ทำให้ประเทศเวเนซุเอลา กลับต้องมาเจอปัญหารอบด้าน

เลือกตั้ง 62 : ฝรั่งเศสยังวุ่น เสื้อกั๊กเหลืองยังป่วนท้าทายผู้นำรุ่นใหม่

วิเคราะห์สถานการณ์การเมืองประเทศฝรั่งเศสไปกับ ผศ.ดร. เชาวฤทธิ์ เชาว์แสงรัตน์ อาจารย์ประจำคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เสื้อกั๊กเหลืองยังป่วน ผู้นำจะรับมืออย่างไรให้เหมาะสม และสามารถแก้ปัญหาของประเทศได้

เลือกตั้ง62 : “สดศรี” อดีต กกต. ประเมินอนาคตเลือกตั้ง 62

อดีตกรรมการการเลือกตั้ง ประเมินถึงการเลือกตั้งในครั้งนี้ จากกระแสคนรุ่นใหม่ตื่นตัวในการเลือกตั้ง เพราะสามารถใช้สิทธิเป็นครั้งแรก จะเป็นตัวแปร ให้กับคะแนนเสียง ในการเลือกตั้งครั้งนี้

เลือกตั้ง 62 : พีเน็ต ตรวจสอบการเลือกตั้ง

พีเน็ต แจงพบข้อผิดพลาดในการเลือกตั้ง 2562 อยู่บ้างทั้งในเรื่องความบกพร่องของหน่วยงาน และความสะดวกของผู้มาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง

เลือกตั้ง62 : “สุดารัตน์” ลงคะแนนเลือกตั้ง 31 ลาดพร้าว ปลุกคนไทยใช้สิทธิ

กองทัพสื่อมวลชน เกาะติดหน่วยเลือกตั้ง 31 กรุงเทพฯ เฝ้ารอคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ เดินทางมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ขณะที่บรรยากาศการเลือกตั้ง ยังมีผู้มาใช้สิทธิ์บางตา

เลือกตั้ง62 : “ลุงกำนัน” หย่อนบัตรเลือกตั้งสุราษฎร์ธานี ชวนคนไทยใช้สิทธิ

“สุเทพ เทือกสุบรรณ” พร้อมครอบครัวหย่อนบัตรเลือกตั้งใกล้บ้านบริเวณศาลาเอนกประสงค์ ต.ท่าสะท้อน อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก ติดตามจากคุณนพพร มะลิทิพย์ รายงานจาก จ.สุราษฎร์ธานี

เลือกตั้ง 62 : สุวัจน์-เทวัญ เตรียมหย่อนบัตร

โคราชคึกคักตามคาด ประชาชน ทหาร ออกมาใช้สิทธิ์แต่เช้า คนดังอย่าง นาย สุวัจน์ ลิปตพัลลภ, นายเทวัญ ลิปตพัลลภ ก็ไม่พลาดเข้าคูหาแต่เช้าตรู่

เลือกตั้ง62 : “จรุงวิทย์” ยืนยัน พร้อม 100% รับมือเลือกตั้งวันนี้

เลขา กกต. เดินทางไปใช้สิทธิเลือกตั้งแต่เช้าตรู่ ยืนยัน พร้อมรับมือผู้ที่เดินทางมาใช้สิทธิเต็มที่ ส่วนในกรณีร้องเรียนเรื่องทุจริต ในจังหวัดนครปฐม เจ้าหน้าที่ให้ตำรวจสามารถดำเนินคดีความผิดอาญาได้เลย ก่อนแจ้งให้กกต. วินิจฉัย

เลือกตั้ง 62 : ประมวลคนดังเลือกตั้งตอนเช้า

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เดินทางไปใช้สิทธิเลือกตั้ง ส.ส. ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 10 เขตเลือกตั้งที่ 6 ราชเทวี พญาไท จตุจักร เฉพาะแขวงจตุจักรและจอมพล บริเวณเต็นท์ใต้ทางด่วน ซอยประดิพัทธ์ 5 โดย พล.อ.ประยุทธ์ มีรายชื่ออยู่ในลำดับที่ 165 ขณะที่นางนราพร จันทร์โอชา ภริยา มีรายชื่ออยู่ในลำดับที่ 162

1 2 3 743