“แม้ว-ปู-เจ๊แดง” ไม่รอด อนุฯ ไต่สวน ป.ป.ช.แจ้งข้อกล่าวหา ข้าวจีทูจีลอต 2

อนุกรรมการไต่สวน ป.ป.ช. แจ้งข้อกล่าวหาคดีทุจจริตจำนำข้าวลอตสอง โดยมีชื่อนายทักษิณ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และนางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ รวมอยู่ด้วย หลังนายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีต รมว.พาณิชย์ ยอมคลายข้อมูลทั้งหมด

เลือกตั้ง62 : รปช. นัด 18 มี.ค. ! ปราศรัยใหญ่กทม. คืนชีพ “กปปส.” พกนกหวีดไล่ “ทักษิณ”

พรรครวมพลังประชาชาติไทยนัดปราศรัยใหญ่ ที่สวนเบญจสิริ พรุ่งนี้ โดยนายสุเทพ เทือกสุบรรณ นัดให้กองเชียร์นำมือตบ และนกหวัดติดตัวมาด้วย

ถอดรหัส “ลุงกำนัน” ไล่ขวิด “อภิสิทธิ์”

จากกรณีที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประกาศทวงบุญคุณนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ได้เป็นนายกรัฐมนตรีเพราะใคร พร้อมตั้งคำถาม อยากเป็นนายกฯ มากจนไม่เห็นหัวกันแล้วใช่หรือไม่

เลือกตั้ง62 : ไม่ทน! “สมคิด” ตบปาก “อภิสิทธิ์” พูดไวไม่เอา “บิ๊กตู่”

นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ตำหนิคำพูดของ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ อาจทำให้การเมืองติดล็อก ทาให้นักลงทุนต่างชาติไม่มั่นใจ กรณีประกาศไม่เอาพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และพรรคเพื่อไทย

เลือกตั้ง62 : เปิดกลยุทธ์ 7 วันสุดท้าย “พลังประชารัฐ” จับตา เซอร์ไพรส์ “บิ๊กตู่”

หลังจากโพลหลายสำนักออกมาในทิศทางเดียวกันว่า พรรคพลังประชารัฐจะได้ ส.ส. มากเป็นอันดับ 3 ในการเลือกตั้ง ที่ใกล้จะถึงนี้ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานคณะกรรมการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง พรรคพลังประชารัฐ ประกาศแสดงความมั่นใจก่อนเลือกตั้ง ย้ำ พรรคต้องได้คะแนนนำ ที่ 1 หรือที่ 2 หากมาที่ 3 เหนื่อยแน่นอน ทางด้าน นายอุตตม สาวนายน แย้มให้จับตา 22 มีนาคม 2562 มีลุ้น พลเอกประยุทธ์ ร่วมหาเสียง

เลือกตั้ง62 : ถอด 2 สมการใหม่ “เลือกตั้ง 62” จุดเปลี่ยนการเมือง?

ในแวดวงการเมืองได้ประเมิน ไม่ว่าพรรคประชาธิปัตย์จะเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล โดยผลักให้พรรคเพื่อไทยและพรรคพลังประชารัฐไปเป็นฝ่ายค้าน หรือพรรคเพื่อไทยร่วมกับพรรคภูมิใจไทยจัดตั้งรัฐบาล ก็อาจเป็นรัฐบาลที่ไม่มีเสถียรภาพ เพราะเสียงไม่ถึงกึ่งหนึ่งของสภา และยังมีปัจจัย สว. 250 คน ที่สามารถโหวตเลือกนายกรัฐมนตรีด้วย

เลือกตั้ง62 : เปิดใจ! “อภิสิทธิ์” เจ็บไหม ถูก “ลุงกำนัน” ลำเลิก

กลายเป็นวาทกรรมทางการเมือง ที่ร้อนที่สุด เมื่อนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประกาศทวงบุญคุณนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ได้เป็นนายกรัฐมนตรีเพราะใคร พร้อมตั้งคำถาม อยากเป็นนายกฯ มากจนไม่เห็นหัวกันแล้วใช่หรือไม่

เลือกตั้ง62 : จับตา! อดีตผู้สมัคร ส.ส. ไทยรักษาชาติ จ. แพร่ ปลุกกระแส “โหวต NO”

ผู้มีสิทธิเลือกตั้ง จ.แพร่ จำนวนกว่าพันคน นัดรวมตัวหน้าบ้าน วรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล อดีตผู้สมัครพรรคไทยรักษาชาติ ยันโหวตโน เพื่อให้มีเลือกตั้งใหม่ เปิดโอกาสให้ผู้สมัครคนเดิมกลับมาลงเลือกตั้งได้อีกครั้ง

เลือกตั้ง62 : จับอาการ 2 พรรคตัวแปรอึกอัก ถูกจี้จับขั้วกับใคร?

บนเวทีดีเบตของ THE STANDARD บรรดาหัวหน้าพรรคการเมือง ต่างชูจุดขายให้กับพรรคของตนเอง แต่สิ่งที่หลายคนอยากทราบหลังการเลือกตั้งใครจะจับขั้วกับใคร ในขณะที่พรรคขนนาดกลาง อาทิ พรรคภูมิใจไทยและพัฒชาติพัฒนา ก็เป็นที่สนใจไม่แพ้กัน ในการเลือกตั้งที่จะถึงนี้

เลือกตั้ง 62 : อนาคตใหม่เปิดปราศรัย – ชัชชาติ นั่งวินลุยหาเสียง

นาย ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ นำผู้สมัคร ส.ส. เพื่อไทย เขตราชเทวี หาเสียงย่านมักกะสัน ให้คำมั่นสัญญาขออาสาแก้ปัญหาสร้างคุณภาพชีวิตประชาชนให้ดีขึ้น

1 2 3 43