กลุ่มสังคมคนซื่อสัตย์ ส่ง 4 คลิปวิดีโอสะท้อนความคิดเด็กไทย 4 ภาค

30 ม.ค. 2563 เวลา 8:13 น.

เด็กจะได้รับการปลูกฝังเรื่องของความซื่อสัตย์จากผู้ใหญ่ตั้งแต่ยังเล็ก แต่เมื่อเวลาผ่านไป ความซื่อสัตย์ อาจเป็นเพียงคำที่ผ่านหูเราไป โดยไม่ได้มีใครตระหนักถึงความสำคัญเท่าใดนัก

โครงการ “ซื่อสัตย์ เพื่อชาติ” ที่ผ่านมาได้ปล่อยคลิปวิดีโอกระตุ้นให้คนไทยกลับมาเห็นคุณค่าของความซื่อสัตย์มาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดได้ผลิตคลิปวิดีโออีก 4 คลิป โดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับการตั้งคำถามไปที่เด็กไทยทั้ง 4 ภาค ได้แก่ ภาคกลาง ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคใต้ โดยได้สัมภาษณ์เด็กอายุ 8 -12 ปี แบบไม่มีคำตอบให้เลือก เป็นการตั้งคำถามเพื่อทดสอบว่าเด็กไทยทั้ง 4 ภาค รู้จักและเข้าใจความหมายของคำว่าซื่อสัตย์มากน้อยเพียงใด และใครเป็นคนสอนให้รู้จักความซื่อสัตย์

เด็กจะได้รับการปลูกฝังเรื่องของความซื่อสัตย์จากผู้ใหญ่ตั้งแต่ยังเล็ก แต่เมื่อเวลาผ่านไป ความซื่อสัตย์ อาจเป็นเพียงคำที่ผ่านหูเราไป โดยไม่ได้มีใครตระหนักถึงความสำคัญเท่าใดนัก เด็กจะได้รับการปลูกฝังเรื่องของความซื่อสัตย์จากผู้ใหญ่ตั้งแต่ยังเล็ก แต่เมื่อเวลาผ่านไป ความซื่อสัตย์ อาจเป็นเพียงคำที่ผ่านหูเราไป โดยไม่ได้มีใครตระหนักถึงความสำคัญเท่าใดนัก เด็กจะได้รับการปลูกฝังเรื่องของความซื่อสัตย์จากผู้ใหญ่ตั้งแต่ยังเล็ก แต่เมื่อเวลาผ่านไป ความซื่อสัตย์ อาจเป็นเพียงคำที่ผ่านหูเราไป โดยไม่ได้มีใครตระหนักถึงความสำคัญเท่าใดนัก

โดยให้เด็กตั้งคำถามกลับไปที่ตนเองว่า เป็นคนซื่อสัตย์หรือไม่ และปิดท้ายด้วยคำถามที่ว่า ใครเป็นคนที่ซื่อสัตย์ที่สุด ซึ่งเด็กไทยส่วนใหญ่รู้จักคำว่า “ความซื่อสัตย์” รวมทั้งได้เห็นความซื่อสัตย์จากพ่อ, แม่, คุณครู และผู้ใหญ่ที่ใกล้ชิดที่ทำให้เห็นเป็นแบบอย่าง  รวมทั้งยังเห็นว่าพระมหากษัตริย์, พ่อ, แม่, ปู่, ย่า, ตา และยาย เป็นคนที่ซื่อสัตย์ที่สุดในประเทศ

นับเป็นคลิปวิดีโอที่เน้นการสื่อสารให้กลุ่มเป้าหมายได้ตระหนักถึงความซื่อสัตย์ ผ่านความไร้เดียงสาของเด็ก และสะท้อนความคิดของเด็กไทยออกมาอย่างชัดเจน ทำให้ผู้ใหญ่ในสังคมรับรู้ว่า แม้แต่เด็กยังรู้จักและเข้าใจเกี่ยวกับความซื่อสัตย์ รวมถึงรณรงค์ให้ผู้ใหญ่หันมาร่วมกันปลูกฝังความซื่อสัตย์ให้เกิดขึ้นกับสังคมไทย ซึ่งหลังจากนี้จะมีคลิปชุดใหม่ออกมาให้ติดตามและตอกย้ำเรื่องความซื่อสัตย์อย่างต่อเนื่อง ผู้สนใจสามารถเข้าไปชมได้ที่ Honest Society

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด