svasdssvasds

สายชาบู หมูกระทะ ต้องมี "เครื่องสไลด์หมู"

สายชาบู หมูกระทะ ต้องมี "เครื่องสไลด์หมู"

ของที่เขาว่าดีแล้วต้องมีติดบ้าน ที่จริงจำเป็นไหม กับ "เครื่องสไลด์หมู" หั่นหมูก็ดี หั่นผักก็ได้ จริงหรือเปล่า ถ้าพร้อมแล้วตั้งเตารอเลย เดี๋ยวเฟรมอาสา "ลองของ" ให้เอง

"ลองของ" ได้เวลาลอง "เครื่องสไลด์หมู" ตามคำบอกเล่าในโฆษณาเชิญชวนบอกว่า สายชาบู หมูกระทะ ต้องมีติดบ้าน สไลด์ได้บางเหมือนกินที่ร้าน เราเองก็แฟนพันธุ์แท้ปิ้งย่าง เลยอาสามาลองให้

แกะกล่องออกมาเห็นว่าเครื่องนี้ไม่มีอะไรซับซ้อน ก็มีที่วางหมู และ ใบมีดที่สามารถปรับระดับได้ จะเอาหนา เอาบางก็สามารถปรับได้ง่ายๆ

ได้เวลาขึ้นเขียงของจริง เราใช้หมูในชิ้นส่วนปกติที่มีขายตามตลาดทั่วไปเอามาแช่แข็งเพื่อให้เนื้อหมูเซ็ตตัว ง่ายต่อการหั่น ปรากฏว่าเหมือนมันยังแข็งไม่พอทำให้หั่นลำบากกว่าตอนใช้มีดปกติอีก ลองหลายชนิด และอันที่ดูจะหั่นได้ดีก็คือ หมูสามชั้นที่มันมีรูปทรงค่อนข้างแข็ง

จากหมูเราก็เอาผักมาลองต่อ เราเตรียมแครอท และ กะหล่ำปลี ผลคือต้องปรับให้เครื่องมาที่ความบางน้อยสุดๆ ถึงจะสามารถหั่นได้ และเครื่องนี้ทำงานได้ดีกับ กะหล่ำปลี

จากการ "ลองของ" ในครั้งนี้เฟรมว่า อาจจะต้องใช้หมูแบบหมูแปรรูปแล้ว เช่นก้อนหมูวงกลม แบบหมูชาชู อาจจะทำได้ดีกว่านี้ค่ะ