ข่าวทั้งหมด

รถไฟทางคู่คืบหน้า เตรียมยกเครื่อง ระบบอาณัติสัญญาณใหม่

ตั้งแต่ปี 2562 ไปจนถึงอีก 5 ปีข้างหน้า การเดินทางด้วยระบบขนส่งทางราง หรือ รถไฟ จะสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัยมากขึ้น เพราะการก่อสร้างรถไฟทางคู่จะเริ่มเปิดให้บริการ พร้อมกับปรับปรุงระบบอาณัติสัญญาณให้สามารถควบคุมการเดินรถได้เร็วกว่าเดิม

“พลเมืองตื่นรู้ สู้โกง”ต่อต้านคอร์รัปชัน

มูลนิธิองค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน ต้องการให้คนไทยตระหนักถึงพิษภัยของการคอร์รัปชัน จึงเชิญชวนให้คนไทยร่วมกันปกป้องและดูแลผลประโยชน์ของชาติ

วัดพระธาตุดอยเวา บ้านหลังที่ 2 ของ “โค้ชเอก”

วัดพระธาตุดอยเวาถือได้ว่าเป็นบ้านหลังที่ 2 ของโค้ชเอก ซึ่งโค้ชเอกจะมาช่วยเหลืองานที่วัด โดยจะได้ค่าตอบแทนเล็กน้อย สามารถนำไปดูแลย่าที่อยู่ประเทศเมียนมาร์

สื่อทั่วโลกยกย่อง “จ่าแซม” วีรบุรุษถ้ำหลวง

สำนักข่าวหลายแห่งทั่วโลกต่างพากันยกย่องจ่าเอก สมาน กุนัน อดีตเจ้าหน้าที่หน่วยซีลที่เสียชีวิตจากการเข้าช่วยเหลือเด็กๆ และยกย่องอาสาสมัครทุกคนซึ่งมีจิตใจดีมากที่เข้าไปช่วยเหลือ

“ผลประโยชน์-ฉวยโอกาส” ถอดบทเรียนจากคนงานเหมืองชิลีสู่ทีมหมูป่า

การรอดชีวิตของ 13 สมาชิกทีมหมูป่า ทำให้ย้อนไปถึงเหตุการณ์เหมืองใต้ดินของชิลีถล่ม และคนงานเหมืองทั้ง 33 ก็รอดชีวิตหลังติดอยู่ใต้ดินนาน 69 วัน พวกเขากลายเป็นคนดังและได้สิทธิประโยชน์มากมาย แต่ท้ายสุด กลายเป็นสิ่งที่พวกเขาไม่ต้องการ

“อ.เฉลิมชัย” ทุ่มสร้างอนุสาวรีย์ “จ่าแซม”

อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ เตรียมสร้างหุ่น “จ่าแซม” เชิดชูเป็นฮีโร่ถ้ำหลวง พร้อมวาดภาพเล่าเรื่องราวประวัติศาสตร์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดกับ 13 ชีวิต ให้คนรุ่นหลังได้เรียนรู้

ข้อความจาก “ครอบครัวหมูป่า” ถึง “วีรบุรุษถ้ำหลวง”

13 ครอบครัวหมูป่า อะคาเดมี วาดภาพ “จ่าเเซม วีรบุรุษถ้ำหลวง” เเทนคำขอบคุณเเละความเสียสละ ส่งมอบไปให้ครอบครัวจ่าเเซม เพื่อแสดงความในใจว่า จ่าแซมจะเป็นผู้มีพระคุณของครอบครัวตลอดไป ทุกคนจะไม่มีวันลืม ขอให้จ่าแซมวีรบุรุษผู้กล้าแห่งถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน หลับให้สบาย

“จ่าแซม” ปลุกพลังภารกิจช่วย 13 ชีวิตหมูป่า สำเร็จ

การเสียสละชีวิตในภารกิจช่วย 13 ทีมหมูป่าอะคาเดมี ของ “จ่าแซม” ไม่สูญเปล่า ท่ามกลางความเศร้าเสียใจ กลับกลายเป็นพลังปลุกใจให้เจ้าหน้าที่ฮึกเหิมเดินหน้าปฏิบัติภารกิจจนประสบความสำเร็จ

1 2 3 219