“ดร.อาทิตย์ – ท่านใหม่” หนุนเลื่อนเลือกตั้ง

เกาะติดประเด็น ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ และ ม.จ. จุลเจิม ยุคล หรือท่านใหม่ เคลื่อนไหวในเฟซบุ๊ก โพสต์ข้อความ สื่อความหมายในเชิงสนับสนุนเห็นพ้องสมควรเลื่อนเลือกตั้ง

“ดร.อาทิตย์ – ท่านใหม่” หนุนเลื่อนเลือกตั้ง

จากกรณีที่สื่อมวลชนบางสำนักรายงานข่าวว่า ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรังสิต จะถวายฎีกาเพื่อให้ยุติการเลือกตั้งไว้ก่อนจนกว่าจะมีพระราชพิธีบรมราชาภิเษกแล้วเสร็จ ล่าสุด เมื่อเวลา 18.25 น. วันที่ 2 ม.ค. ที่ผ่านมา ดร.อาทิตย์ ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก Arthit Ourairat ว่า “ไม่ได้มีตรงไหนที่บอกว่าจะถวายฎีกาเลย ด้วยความเป็นห่วง และต้องช่วยกันคิดหาทางออก เพราะผมอายุมากแล้ว คิดว่ามีประสบการณ์ต่างๆ ทางการเมืองมามากพอที่จะเข้าใจและมองเห็นว่าจะเกิดอะไรขึ้น จึงเป็นห่วง ท่านที่อายุน้อยกว่า ก็ขอให้คิดว่าเป็นความหวังดีต่อทุกฝ่าย ไม่ได้มีผลประโยชน์ใดจะเข้ามาเกี่ยวข้อง นอกจากเป็นประชาชนคนหนึ่ง เท่านั้น” และอีกโพสต์ ยังได้แสดงความคิดเห็นสนับสนุนที่จะมีการเลื่อนเลือกตั้งไปก่อน

ขณะที่ ม.จ. จุลเจิม ยุคล หรือท่านใหม่ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Chulcherm Yugala ความว่า

รัฐบาลไหน? เก่าหรือใหม่? ควรจะเป็นผู้ดูแลรับสนองพระราชพิธีบรมราชาภิเษกครั้งสำคัญยิ่งนี้?

เมื่อมีประกาศสำนักพระราชวัง เรื่อง ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ตั้งการพระราชพิธีบรมราชาภิเษก อย่างเป็นทางการไปแล้ว

ตั้งแต่วินาทีแรกที่ทรงพระกรุณา โปรดเกล้าฯ รัฐบาล คสช. (รัฐบาล ของ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา) เป็นผู้มีอำนาจหน้าที่รับสนองงาน พระราชพิธี อันเป็นมหามงคล ของ พระราชอาณาจักร และประชาชนชาวไทยนี้ จนกว่าพระราชพิธีบรมราชาภิเษกจะแล้วเสร็จ!? เพราะฉะนั้น..

“กกต.สมควรเลื่อนเลือกตั้งออกไปเป็นวันที่ ๑๙ พฤษภาคม ๒๕๖๒ หลังจากพระราชพิธีบรมราชาภิเษก เสร็จสิ้น ซึ่งจะเป็นการเหมาะสมที่สุด”

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

รายการ เจาะลึกทั่วไทย Inside Thailand วันที่ เดือนมกราคม พ.ศ. 2562 เวลา 07.30 น.- 09.30 น. ทางช่อง NOW 26 ดำเนินรายการโดย “ ดนัย เอกมหาสวัสดิ์” และ “อมรรัตน์ มหิทธิรุกข์” เจาะลึกประเด็นร้อน.. เสิร์ฟอาหารสมองยามเช้า วันนี้ *”ดร.อาทิตย์ – ท่านใหม่” หนุนเลื่อนเลือกตั้ง* รายละเอียดจะเป็นอย่างไรติดตามได้จากรายการ