ข่าวทั้งหมด

บุกสวน เปิดครัว “CoConut for U.” ยอดเมนูมะพร้าวล่อนจ้อน

เมืองไทยใหญ่อุดมและน้องเดียร์ พาท่านผู้ชมไปบุกสวนมะพร้าวผู้ผลิตเมนูสังขยานมสดในมะพร้าวล่อนจ้อน แห่งแรกในเมืองไทย ซึ่งที่นี่การันตีเรื่องรสชาติความอร่อย ที่เรียกได้ว่า มี 10 ให้เต็ม 10

พาเยือนกรุงเก่า บุกบ้านศิลปินเที่ยวถิ่นศิลปะ

เมืองไทยใหญ่อุดมและน้องเดียร์จะพาท่านผู้ชมไปใช้ชีวิตสโลวไลฟ์ ชิคๆ ที่ริมน้ำชุมชนคลองบางหลวง ในกรุงเทพมหาคร ซึ่งกิจกรรมไฮต์ไลท์ของที่นี้เค้าเปิดให้นักท่องเที่ยวชมการแสดง “หุ่นละครเล็ก” ฟรีๆไม่เสียค่าใช้จ่ายอีกด้วย

“หม่าล่าเดลิเวอรี่” บริการส่งฟรีไม่คิดเงิน

คุณครูสาวในจังหวัดพะเยา สร้างรายได้เสริมด้วยการเปิดร้าน “ปิ้งย่างหมาล่า” รสชาติจัดจ้าน แถมยังมีบริการเสริมด้วยการเดลิเวอรี่ส่งฟรีอีกด้วย สร้างรายได้ต่อวันไม่ต่ำว่า 2,000 บาท

เมนูเด็ด! ลาบควาย ส้า อาหารพื้นเมืองฉบับล้านนา

ใครที่ชอบรับประทานอาหารพื้นเมืองของภาคเหนือ ในแบบฉบับล้านนาแท้ๆ เมืองไทยใหญ่อุดมขอแนะนำหนึ่งร้านที่ชื่อว่า “ร้านแม่ต๋ำลาบ ส้า” ที่นี่ขายแต่อาหารพื้นเมืองจริงๆ เมนูเด็ดคือ ลาบควาย ส้า แบบดิบๆ สดๆ

แข่งเรือพลาสติก มหาสนุก ทั้งลุ้น ทั้งฮา

เข้าสู่ฤดูการแข่งขันเรือยาวประเพณีของ จ.พิจิตร นอกจากจะเป็นการอนุรักษ์สืบสานพระเณีอันงดงามแล้ว ยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่อีกด้วย เมืองไทยใหญ่อุดมมีบรรยากาศการแข่งขันเรืออีกประเภทมาฝาก เป็นการแข่งขันเรือพลาสติก 2 ฝีพาย งานนี้ต้องบอกว่าสร้างความสนุกสนานได้ไม่แพ้กัน

สีสันกีฬาผู้สูงอายุสุดมันส์! ฮาน้ำหมากกระจาย

องค์การบริหารส่วนตำบลกุดหวาย จ.สุรินทร์ จัดการแข่งขันกีฬาสีนักเรียนผู้สูงอายุ ส่งเสริมให้เกิดความรักความสามัคคีและสุขภาพพลานามัยของชุมชน ซึ่งชนิดกีฬาที่ทำการแข่งขันในมีทั้ง แข่งขันฟุตบอล แข่งเดินกะลามะพร้าว วิ่งผลัดขี่ม้าก้านกล้วย ชักคะเย่อ และปิดตาแต่งหน้า

ชวนชิมก๋วยจั๊บสูตรโบราณ ต้องโทรนัดถึงจะได้กิน

สายกินที่ไม่ได้ชื่นชอบแค่รสชาติ แต่ต้องมีเรื่องราวที่น่าสนใจด้วย ต้องไปที่นี่! “ก๋วยจั๊บลุงโด่งสูตรโบราณ” ร้านก๋วยจั๊บโบราณที่ต้องโทรนัดถึงจะได้กิน นอกจากนี้ยังการันตีคุณภาพ เพราะขายมาแล้วกว่า 3 ชั่วอายุคน พิกัดร้านดังแห่งสองฝั่งคลองอยู่บนเขตรอยต่อ 2 อำเภอ 2 จังหวัด คือ อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี กับ อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร

สากปลิว! พะเยาจัดแข่งตำลีลาสุดมันส์

“ส้มตำ” ถือว่าเป็นอาหารถิ่นภาคอีสาน แต่เป็นที่ชื่นชอบของผู้คนทุกภาคทุกวัยนิยมรับประทาน แม้แต่ต่างชาติก็ยังรู้จัก แต่ที่เหนือไปกว่าส้มตำก็คือ การแข่งขันตำส้มตำลีลา เพราะไม่ว่าจัดที่ไหน เมื่อไหร่ ก็แซ่บ ทั้งส้มตำ ทั้งคนตำ

พิจิตรเปลี่ยนถนนน้ำท่วมเป็นสวนน้ำ

สถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่จังหวัดพิจิตร น้ำสะสมที่ไหลลงจากเทือกเขาเพชรบูรณ์ และฝนที่ตกชุกในพื้นที่ยังคงส่งผลท่วมขังในพื้นที่ลุ่มต่ำ แต่ล่าสุดเส้นทางสัญจรบางสาย ถูกชาวบ้านเปลี่ยนเป็นสวนน้ำ เล่นน้ำด้วยความสนุกสนาน

ชาวบ้านแห่ดูรูปปั้นฤาษีอายุกว่า 100 ปี ที่โผล่จากกองดิน

กลายเป็นกระแสฮือฮาขึ้นมาอีกครั้ง กรณีรูปปั้นฤาษีโผล่ขึ้นมาจากดิน ทำเอาคนที่เพิ่งรู้ข่าวแห่ไปสักการะกันอย่างต่อเนื่อง จริงๆใครที่เคยตามข่าวคงจะพอคุ้นๆ เรื่องรูปปั้นฤาษีนี้มาบ้าง เพราะเป็นอันเดิมที่เคย
เป็นข่าวเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา

พะเยา แปรรูปปลานิลเป็นขนมกรอบเค็มปลานิล

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านโป่งเกลือ จังหวัดพะเยา สามารถแปรรูปปลานิล เป็นขนมขบเคี้ยวสร้างรายได้กว่าครึ่งแสนต่อเดือน ปลานิลถือเป็นปลาเศรษฐกิจของ จ.พะเยา อยู่แล้ว ถือเป็นการใช้วัตถุดิบในพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า ล่าสุดได้รับคัดเลือกให้เป็นสินค้าโอท็อปอันดับต้นๆของจังหวัดอีกด้วย

มะละกะ…ผลไม้สุดแปลกคล้ายลางสาดและไม่ใช่ลองกอง ผลไม้หากินยากของ อ.ตะกั่วป่า

ฤดูฝนแบบนี้ถือเป็นช่วงที่ผลไม้พื้นเมืองขึ้นชื่อของ จ.พังงา ที่มีชื่อว่า มะละกะ กำลังออกผลผลิต หาทานได้เฉพาะในพื้นที่จริงๆ มะละกะ อยู่ในตระกูลเดียวกับ ลางสาด และลองกอง ดูภายนอกแทบแยกไม่ออก
แต่รสชาติแตกต่างกันชัดเจน

1 2 3 13