เมืองไทยใหญ่อุดม

“ทุ่งดาวเรืองกลางสวนส้มโอ” แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรแห่งใหม่!

จ.พิจิตร มีแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรแหล่งใหม่ ตอบโจทย์ทั้งการพักผ่อนแบบธรรมชาติ และการสร้างรายได้เชิงเกษตรกรรมของชุมชน สถานที่ที่พุดถึงนี้ก็คือ “ทุ่งดอกดาวเรืองกลางสวนส้มโอ” ทั้งสวยงามและสะท้อนความอุดมสมบูรณ์มากๆ เพราะดอกดาวเรืองที่นี่ ดอกใหญ่เท่าแผ่นซีดี

นี่แหละ! แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรแห่งใหม่ของเมืองพิจิตร

ทุ่งดอกดาวเรืองสวยงามบานสะพรั่งเหลืองอร่ามกลางสวนส้มโอบนพื้นที่ 15 ไร่ ที่เห็นนี้ นับเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรแหล่งใหม่ของ จ.พิจิตร ที่สืบเนื่องมาจากโครงการ “ทุ่งดาวเรืองการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์แหล่งต้นน้ำแม่น้ำพิจิตรเก่า” เป็นความร่วมมือของชุมชนในหมู่บ้านรวมตัวกันกว่า 30 คน นำเงินลงหุ้นของสมาชิกจำนวน 140,000 บาท ลงทุนปลูกดาวเรืองในพื้นที่ว่างเปล่าของชุมชน สามารถสร้างรายได้ในการตัดดอกส่งจำหน่ายครั้งละ 10,000 ถึง 30,000 บาท

นายไพบูลย์ บุญธรรม สมาชิกของกลุ่ม บอกว่า การปลูกดาวเรือง นับว่าได้ประโยชน์หลายอย่าง เป็นสร้างความสามัคคีและสร้างงานให้กับชุมชนในทุกขบวนการผลิต อีกทั้งยังเป็นความภาคภูมิใจของเกษตรกรในพื้นที่ที่ปลูกดอกไม้สีเหลือง ซึ่งเป็นสีประจำพระองค์ของในหลวงรัชกาลที่ 10

 

ดอกดาวเรืองที่นี่ใหญ่โต!

ความสวยงามของทุ่งดอกดาวเรืองที่นี่ คือ มีทั้งดอกดาวเรืองสีเหลืออร่ามมีมีดอกใหญ่เท่ากับแผ่นซีดี และยังมีส้มโอ และผลไม้ตามฤดูกลางได้ชิมแบบสดๆ ผู้ที่สนใจสามารถเดินทางไปเที่ยวชมได้ทุกวันฟรี สวนตั้งอยู่ใกล้กับคลองชลประทาน ก่อนถึงบ้านวังกระดี่ทอง โทรศัพท์สอบถามรายละเอียดและข้อมูลเพิ่มเติมที่ โทร 084-5942383

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน