ข่าวภาคกลาง เมืองไทยใหญ่อุดม

ทอ.ตั้งรับภัยพิบัติ เพิ่มความเชื่อมั่นแก่ประชาชน

กองทัพอากาศฝึกการให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมเเละบรรเทาภัยพิบัติ เพื่อช่วยเหลือประชาชนหากประสบภัยพิบัติ ผ่านระบบสั่งการเเละควบคุมทางอากาศ พร้อมติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด ติดตามรายละเอียกได้จากรายงาน

นาทีที่เฮลิคอปเตอร์ EC-725 ลงจอดยังพื้นดิน ชุดปฏิบัติการฉุกเฉินทางการแพทย์ หรือ mert ของศูนย์ปฏิบัติการแพทย์กองทัพอากาศ ซึ่งมีขีดความสามารถในการตั้งเต็นท์พยาบาลสนามเคลื่อนที่ในเวลาอันรวดเร็ว จะเข้าทำการปฐมพยาบาล โดยมีนายทหารติดต่อประสานการลำเลียงผู้ป่วยทางอากาศ และจะทำการคัดกรองผู้ป่วยขั้นวิกฤติก่อนส่งต่อไปยังโรงพยาบาลใกล้เคียง

ภารกิจจำลองสถานการณ์ “การฝึกให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมและบรรเทาภัยพิบัติ” โดยมี พลอากาศเอกจอม รุ่งสว่าง ผู้บัญชาการทหารอากาศ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมชมการสาธิต ที่ฝูงบิน 203 กองบิน 2 จังหวัดลพบุรี ซึ่งถือเป็นความต่อเนื่องจากปีที่ผ่านมาในการใช้ขีดความสามารถกำลังทางอากาศ เข้าช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่หากเกิดภัยพิบัติ

โดยได้จัดตั้งระบบสั่งการและควบคุม รวมถึงถ่ายทอดสัญญานภาพระหว่างแพทย์บนอากาศยานกำลังปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยมายังศูนย์สังการ เพื่อติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด โดยจากการจำลองสถานการณ์เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายต่างร่วมแรงร่วมใจกัน หากประเทศไทยเกิดภัยพิบัติทุกคนพร้อมปฏิบัติหน้าที่อย่างสุดความสามารถ

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน