สุดเก๋! นั่งกินอาหารบนรถเมล์ที่ร้านอาหารแม่อวยพร

เมืองไทยใหญ่อุดมและน้องเดียร์ พาคุณผู้ชมไปชิมขนมจีนน้ำยาปูบนรถเมล์ ที่เรียกได้ว่ามีหนึ่งเดียวในไทย ที่จังหวัดนนทบุรี ซึ่งเจ้าของร้านเค้านำเอาซากรถเมล์เก่าๆ มาดัดแปลงให้น่านั่ง และรังสรรค์หลากหลายเมนูอาหารสุดพิเศษที่ตั้งใจทำสดใหม่ทุกวัน กินข้าวบนรถเมล์กับน้องเดียร์จะเป็นยังไง ไปติดตามได้จากรายงาน

ร้านอาหารแม่อวยพร สุดเก๋ ไอเดียเจ๋ง นำรถโดยเมล์ที่ยาวที่สุดในเมืองไทยมาดัดแปลงเป็นสถานที่นั่งกินอาหาร ซึ่งบรรยากาศภายในตกแต่งสีสันสวยงาม นำโต๊ะและเก้าอี้มาเสริมไว้รองรับได้อย่างสะดวกลงตัว ซึ่งรถเมล์สีสวยคันนี้ตั้งอยู่ที่ ซ.ศรีสมาน 8 อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี

สำหรับเมนูแนะนำที่คนมานั่งรถเมล์คุณแม่อวยพรแล้วต้องกิน คือ ขนมจีนน้ำยาปู รสชาติกลมกล่อมไม่เหมือนใคร เนื้อปูเน้นๆ คัดสรรพิเศษมาจากจังหวัดประจวบคีรีขันธุ์ แต่ความอร่อยยังไม่หมดหากยังไม่ได้ลอง “หมี่กะทิกุ้งหล่น” เป็นเมนูรักสุขภาพ ใช้สมุนไพรไทยเป็นส่วนประกอบ ก่อนลิ้มรสต้องบีบมะนาวก่อนกิน “ปูผัดข้าว” อีกหนึ่งเมนูสุดอร่อยที่หลายคนต้องติดใจ กับข้าวหอมมะลินำไปผัดกับเนื้อปูชิ้นโต ได้กลิ่นคั่วของกระทะ ใครลองต้องขอเพิ่ม และอีกหลายเมนูที่ทางร้านตั้งใจคัดสรรมาให้ลิ้มลองในราคาย่อมเยาว์

ความคิดสร้างสรรค์การนำซากรถเมล์มาเป็นร้านอาหาร ผนวกกับฝีมือการรังสรรค์เมนูสุดพิเศษของคุณแม่อวยพร เป็นการต่อยอดทางความคิดของคนไทยที่สร้างมูลค่าเพิ่มให้กับวัตถุดิบและวัสดุที่เหลือใช้ ส่งเสริมรายได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

คุณแม่อวยพรกับฝีมือการรังสรรค์เมนูสุดพิเศษ

หมี่กะทิกุ้งหล่น

 

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ขนมจีนน้ำยาปู