มหกรรมผลไม้ของดีเมืองยะลาและวิชาการเกษตรปี 2561

สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา งานมหกรรมผลไม้ของดีเมืองยะลาและวิชาการเกษตรประจำปี 2561 ก็เปิดงานอย่างคึกคักกันไปเป็นที่เรียบร้อย งานปีนี้เค้าจัด 3 วัน 25–27 สิงหาคม ใครอยู่ในระแวกใกล้เคียง วันนี้ยังไปเที่ยวกันได้อีกวัน งานนี้นอกจากจะเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่แล้ว ยังเป็นการสร้างเสรืมภาพลักษณ์ที่ดีอีกด้วย

จัดแห่ขบวนรถพร้อมการตกแต่งของแต่ละพื้นที่อย่างสวยงาม เปิดงานมหกรรมผลไม้ของดีจังหวัดยะลาและวิชาการเกษตรประจำปี 2561 ที่สนามโรงพิธีช้างเผือกเทศบาลนครยะลา ซึ่งเทศบาลนครยะลา ร่วมกับส่วนราชการต่างๆ ในสังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ในจังหวัดยะลา ได้จัดขึ้น เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจด้วยการนำผลผลิตทางการเกษตร ทั้งผลไม้ และสัตว์เลี้ยงเศรษฐกิจ

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

โดยภายในงานประกอบด้วย การจำหน่ายผลไม้ สินค้าเกษตร ผลิตภัณฑ์ OTOP ยะลา และของดีทั่วไทย การประกวดขบวนแห่ผลไม้ การประชุมวิชาการด้านการเกษตร การประกวดธิดาชาวสวน ถนนสายวัฒนธรรม การประกวดผลไม้ ผลผลิตและผลิตภัณฑ์แปรรูปทางการเกษตร การประกวดทุเรียนและผลไม้พื้นบ้าน การประกวดสัตว์เลี้ยงและสัตว์เศรษฐกิจ ได้แก่ แพะ ไก่เบตง ไก่พื้นเมือง การแข่งขันศึกจ้าวเวหา (ลิงขึ้นมะพร้าว) การแข่งขันวิ่งแพะจ้าวลมกรด การแข่งขันกรีดยาง การแข่งขันกินผลไม้ นิทรรศการให้ความรู้ทางการเกษตร และการมอบรางวัลเกษตรกรดีเด่นในสาขาต่างๆ