svasdssvasds

บุกสวน เปิดครัว “CoConut for U.” ยอดเมนูมะพร้าวล่อนจ้อน

บุกสวน เปิดครัว “CoConut for U.” ยอดเมนูมะพร้าวล่อนจ้อน

เมืองไทยใหญ่อุดมและน้องเดียร์ พาท่านผู้ชมไปบุกสวนมะพร้าวผู้ผลิตเมนูสังขยานมสดในมะพร้าวล่อนจ้อน แห่งแรกในเมืองไทย ซึ่งที่นี่การันตีเรื่องรสชาติความอร่อย ที่เรียกได้ว่า มี 10 ให้เต็ม 10

ก่อนที่จะมาเป็นเมนูสุดอร่อย "สังขยานมสดในมะพร้าวล่อนจ้อน"

1.เตรียมมะพร้าว

ขั้นตอนแรกก็คือการเก็บมะพร้าว ที่จะต้องเก็บลูกที่อ่อนพอดี โดยให้ดูจากทลายมะพร้าวด้านบน หากมีลูกเท่ากำปั้นมือ ก็แสดงว่าสามารถเก็บทลายด้านล้างได้ เมื่อคว้านมะพร้าวเสร็จแล้ว นำเนื้อไปนึ่งสักประมาณ 15 นาที จากนั้นนำมาใส่ภาชนะ ตัดแต่งสวยงามตามขอบถ้วย พร้อมสำหรับการหยอดสังขยา จากให้นั้นพักไว้

บุกสวน เปิดครัว “CoConut for U.” ยอดเมนูมะพร้าวล่อนจ้อน

นำมะพร้าวอายุพอเหมาะมาผ่าเพื่อแยก น้ำ-เนื้อมะพร้าว

บุกสวน เปิดครัว “CoConut for U.” ยอดเมนูมะพร้าวล่อนจ้อน

จากนั้นเลาะเนื้อมะพร้าวออกให้ได้รูปทรงสวยงาม

บุกสวน เปิดครัว “CoConut for U.” ยอดเมนูมะพร้าวล่อนจ้อน

นำเนื้อไปนึ่งประมาณ 15 นาที

2.สังขยา

อันดับแรกตวงไข่และนำไข่มาตอกใส่เครื่องปั่น จากนั้นตวงน้ำตาลมะพร้าวแท้ แล้วทำการปั่นรวมกัน ให้สังเกตความเนียนถ้าเนื้อไข่เนียนผสมกับน้ำตาลมะพร้าวแล้ว ให้ใส่เกลือนิดหน่อย จากนั้นนำมาเทใส่หม้อที่เตรียมไว้ ก่อนนำนมสดมาผสม แล้วคนให้เข้ากัน ถือเป็นอันเสร็จ

บุกสวน เปิดครัว “CoConut for U.” ยอดเมนูมะพร้าวล่อนจ้อน

ไข่ + น้ำตาลมะพร้าว + เกลือ + นมสด + เนื้อมะพร้าวหั่นชิ้นเล็ก

3.หยอด

วิธีการหยอดนั้น ให้นำเนื้อมะพร้าวมาหั่นเป็นชิ้นเล็ก จากนั้นนำใส่ในถ้วยแล้วนำน้ำสังขยาที่ทำเสร็จแล้วมายอดได้เลย จากนั้นให้ทำการนึ่งโดยใช้เวลาประมาน 15-20 นาที

บุกสวน เปิดครัว “CoConut for U.” ยอดเมนูมะพร้าวล่อนจ้อน

นำเนื้อมะพร้าวที่นึ่งไว้มาจัดใส่ถ้วยให้สวยงามตามด้วยหยอดสังขยาที่ผสมกับเนื้อมะพร้าวลงไป นึ่งต่ออีกประมาณ 15-20 นาที

บุกสวน เปิดครัว “CoConut for U.” ยอดเมนูมะพร้าวล่อนจ้อน

ก็จะได้เมนูสังขยานมสดในมะพร้าวล่อนจ้อนสุดอร่อย

related