ข่าวทั้งหมด

ปิดฉาก “หาดคำสมบูรณ์” บึงกาฬให้รื้อร้านค้า 60 วัน เพื่อพัฒนา

หาดคำสมบูรณ์ บึงโขงหลง ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดบึงกาฬ แต่จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ กลับพบว่าร้านค้าริมหาดสร้างรุกล้ำลำน้ำ ซึ่งกรมเจ้าท่าได้มีหนังสือแจ้งให้รื้อถอน ถือว่าปิดตำนานหาดคำสมบูรณ์ เพื่อเตรียมพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ติดตามรายละเอียดได้จากรายงานของ คุณรัชดาภรณ์ ม่วงทำ ผู้สื่อข่าวสปริงนิวส์

กฟน. จัดงานวิ่ง ครบรอบ 60 ปี “ก้าวสู่วิถีอนาคต” ใจกลางมหานคร

การไฟฟ้านครหลวง (MEA) จัดมหกรรมการวิ่งครบรอบ 60 ปี อย่างยิ่งใหญ่ ในแคมเปญ ก้าวสู่วิถีอนาคตใจกลางมหานคร 60th Anniversary MEA Smart Run Smart Metro 2018 ติดตามจากรายงาน

สบอ.10 เร่งจัดระเบียบ ร้านค้าริมบึงโขงหลง กว่า 100 รุกที่ป่า

สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 10 (อุดรธานี) เข้าชี้แจงกับชาวบ้าน ที่มีร้านค้าบริเวณหาดคำสมบูรณ์ บึงโขงหลง เพื่อจัดระเบียบ และอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมร่วมกัน หลังพบว่ามีการสร้างรุกล้ำลำน้ำ และใช้ที่ดิน สปก. ผิดประเภท

ประเมิน ภาพรวมดอกเบี้ยบ้าน-ทิศทางดอกเบี้ย

การประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน วันที่ 19 กันยายน นี้ นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่า กนง.จะยังไม่ขึ้นดอกเบี้ยนโยบาย แต่มีสัญญาณที่ขึ้นในช่วงที่เหลือของปีนี้ ดอกเบี้ยนโยบายจะเป็นตัวชี้นำดอกเบี้ยอื่นๆของสถาบันการเงิน และสิ่งที่ใกล้ตัวประชาชนมากที่สุดคือดอกเบี้ยเงินกู้บ้าน

พื้นที่ทับซ้อน รุกคืบตรวจริมบึงโขงหลง กว่า 100 ร้าน บุกรุกป่า

ผู้สื่อข่าวสปริงนิวส์ ยังคงเกาะติดภารกิจทวงคืนผืนป่า ของชุดเฉพาะกิจพญาเสือ โดยวันนี้ร่วมตรวจสอบร้านค้าริมบึง 100 ร้าน ที่มีเอกสารสิทธิ์ แต่ซ้อนทับที่ สปก.

“ผอ. ชัยวัฒน์” แจงสิทธิ์พื้นที่ทำกิน ห้ามชาวสกลนคร รุกอุทยานฯ ภูผายล

ภารกิจการทวงคืนผืนป่า ในพื้นที่จังหวัดสกลนคร เจ้าหน้าที่ยังคงเดินหน้าตรวจสอบ และชี้แจงกับชาวบ้าน ถึงสิทธิ์ที่ดินทำกิน ก่อนจะเข้าทำการยึดพื้นที่ที่บุกรุก วันนี้เจ้าหน้าที่เข้ายึดพื้นที่ ที่รุกล้ำแนวเขตอุทยานแห่งชาติภูผายล จ.สกลนคร

ศอ.บต. โชว์ผลงาน 10 เดือน 10 ดี 10 เด่น

ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ หรือเรียกโดยย่อว่า ศอ.บต. ติดตามการทำงานเชิงรุก ตามยุทธศาสตร์สามเหลี่ยมมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน ที่รัฐบาล คสช. ใช้เดินหน้าแก้ปัญหาความไม่สงบในพื้นที่ภาคใต้

ศิลปะบำบัด โรงเรียนศรีสังวาลย์ขอนแก่น ช่วยเด็กพิเศษคืนสู่สังคม

วิชาศิลปะบำบัด เป็นอีกหนึ่งกระบวนการ การจัดการเรียนการสอนให้ เด็กพิเศษซึ่งเป็น ออทิสติก (Autistic) เพื่อฝึกสมาธิ ฝึกความอดทน และฝึกทักษะประสบการณ์ ควบคู่ไปกับการเรียนการสอนทางวิชาการ

ชาวสกลนคร ยินดีคืนที่ดินล้ำอุทยานฯ ภูพาน

ภารกิจการทวงคืนผืนป่าที่รุกล้ำแนวเขตอุทยานแห่งชาติ ที่อยู่ในการดูแลของสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 10 อุดรธานี วันนี้เจ้าหน้าที่จากหลายภาคส่วนสนธิกำลังกันกว่า 150 นาย เข้ารื้อถอนแปลงที่รุกล้ำแนวเขตอุทยานแห่งชาติภูพาน ซึ่งชาวบ้านก็ยินดีคืนให้ แต่วอนช่วยเหลือหนี้สินที่มี

รื้อถอน 67 ไร่ ที่ดินนายทุนภาคใต้ล้ำอุทยานฯ ภูผาเหล็ก

สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 10 (อุดรธานี) ร่วมกับชุดเฉพาะกิจพญาเสือ อุทยานแห่งชาติภูผาเหล็ก ฝ่ายปกครอง ตำรวจ เข้าทำการรื้อถอนสวนยางพารากว่า 60 ไร่ ที่รุกล้ำแนวเขตอุทยานแห่งชาติภูผาเหล็ก จ.สกลนคร พบแปลงที่ดินผืนนี้เป็นของนายทุนทางภาคใต้เข้าซื้อต่อจากชาวบ้าน ทีมข่าวสปริงนิวส์ได้ลงพื้นที่ร่วมตรวจสอบ ติดตามรายละเอียดจากรายงานของ คุณรัชดาภรณ์ ม่วงทำ ผู้สื่อข่าวสปริงนิวส์

17 ปี 9/11 เหยื่อวินาศกรรม 1,111 ราย ยังพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคลไม่ได้

ผ่านไปแล้ว 17 ปี กับเเหตุก่อการร้ายวันที่ 11 เดือนกันยายนปี 2001 ที่ผู้ก่อการร้ายยึดเครื่องบินพาณิชย์ 2 ลำพุ่งชนอาคารเวิลด์ เทรด เซ็นเตอร์ ใจกลางมหานครนิวยอร์ก จนพังถล่มลงมา ทำให้มีผู้เสียชีวิตหลายพันคน แต่จนถึงปัจจุบันนี้ ยังมีเหยื่อมากกว่า 1,100 รายที่ยังไม่ได้มีการระบุเอกลักษณ์บุคคล

1 2 3 113