ข่าวทั้งหมด

เจาะเวลาซื้อตั๋วรถไฟฟ้า

ทีมข่าวสปริงนิวส์ ทดลองเดินทางโดยไม่ใช้บัตรแมงมุม พบว่าต้องเสียเวลาในการรอต่อคิวซื้อตั๋ว เสียเวลานานหลายนาที ทำให้เสียเวลาในการเดินทางไปบ้าง ขณะเดียวกันต้องเตรียมเงินให้พอดีกับค่าโดยสารด้วย

เร่งรัฐพัฒนาบัตรแมงมุมเชื่อมขนส่งทุกระบบ

วันแรกของการแจกบัตรแมงมุมหรือตั๋วร่วม ประชาชนหลายคนพากันไปรับบัตรโดยสารแบบใหม่ที่สามารถขึ้นรถฟ้า 2 สายได้โดยไม่ต้องเปลี่ยนตั๋ว และหลายคนเชื่อว่าจะช่วยอำนวยความสะดวกการเดินทางมากขึ้น

แม่น้องการ์ตูน “เหยื่อรถซิ่ง” จำใจเปิดรับเงินค่ารักษา หวั่นถูกฟ้อง

จากเหตุการณ์ รถกระบะขับพุ่งชนร้านขายสเต็กลุงใหญ่ เขตบางบอน เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2557 ส่งผลให้สามีของคุณศรัญญา ชำนิ หรือคุณกอล์ฟ เสียชีวิต ส่วนลูกสาว คือน้องการ์ตูน ตอนนั้นอายุเพียง 5 ขวบ ได้รับบาดเจ็บสาหัส สมองได้รับกระทบเทือนกลายเป็นผู้พิการ

เปิดฉาก “แมนูแฟคเจอริ่ง เอ็กซ์โป 2018”

“แมนูแฟคเจอริ่ง เอ็กซ์โป 2018” เปิดฉากขึ้นอย่างเป็นทางการแล้ว รวบรวมเครื่องจักรและระบบอัตโนมัติครบวงจรมาจัดแสดง ขานรับนโยบาย Thailand 4.0

ไว้ใจมืออาชีพ! สวนนงนุชปรับปรุงภูมิทัศน์สวนมิตรภาพไทย-ปากีสถาน

สถานทูตปากีสถานไว้วางใจให้สวนนงนุชปรับปรุงภูมิทัศน์ภายในสถานทูต ถือเป็นการเชื่อความสัมพันธ์ระหว่างไทยกับนานาชาติ และนับเป็นสถานทูตแห่งที่สามแล้วที่ได้รับความไว้วางใจให้เข้าไปดูแล

ฉลองครบรอบ 65 ปียิ่งใหญ่! มหกรรม “บ้าน ธอส. เอ็กซ์โป 2561”

ที่อยู่อาศัย และสินเชื่อบ้านดอกเบี้ยต่ำ ตั้งแต่ต้นเดือนกรกฎาคมถึงกันยายน ถือเป็นโอกาสทองที่ต้องรีบพิจารณา เพราะธนาคารอาคารสงเคราะห์ เตรียมจัดงาน บ้าน ธอส. เอ็กซ์โป ประจำปี 2561

“พลเมืองตื่นรู้ สู้โกง”ต้านคอรัปชัน

มูลนิธิองค์กรต่อต้านคอรัปชัน (ประเทศไทย) ต้องการให้คนไทยตระหนักถึงพิษภัยของการคอรัปชัน จึงเชิญชวนให้คนไทยร่วมกันปกป้องและดูแลผลประโยชน์ของชาติ ด้วยการจัดทำสารคดีสั้น ชุด “พลเมืองตื่นรู้ สู้โกง”

เศร้า! เรือเฟอร์รีท่องเที่ยวอินโดฯอัปปาง คาดมีผู้จมน้ำเสียชีวิตเฉียด 200

เหตุเรือเฟอร์รีท่องเที่ยวประสบอุบัติเหตุล่มในทะเลสาบของจังหวัดสุมาตราเหนือ ประเทศอินโดนีเซีย คาดว่ามีผู้จมน้ำเสียชีวิตอีก 192 ราย

เปิดปฏิบัติการ! ตัดตอนขบวนการค้ายา เครือข่ายข้ามชาติ

การยึด อายัดทรัพย์เครือข่ายค้ายาเสพติด นับเป็นอีกแนวทางสำคัญในการตัดตอนทั้งท่อน้ำเลี้ยง และเส้นทางลำเลียง เพราะการปราบปรามเพียงอย่างเดียว ไม่เพียงพอที่จะตัดตอนขบวนการค้ายาเสพติดได้

กฟน.เสริมความรู้ผู้ประกอบการ ทำงานปลอดภัยใกล้สายไฟฟ้าแรงสูง

ผู้ประกอบการที่ติดตั้งป้ายโฆษณา และผู้ประกอบการก่อสร้างใกล้แนวสายไฟฟ้าแรงสูง เป็นอีกหนึ่งความสำคัญที่การไฟฟ้าให้คำนึงถึงความปลอดภัยในวิชาชีพ จึงเร่งเสริมความรู้ ป้องกันอุบัติเหตุเมื่อต้องทำงานใกล้สายไฟฟ้าแรงสูง

“พล.อ. ฉัตรชัย” ลงพื้นที่ จ.ลำพูน ติดตามงานผู้สูงอายุ

กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ยังคงเดินหน้าพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนในทุกช่วงวัย ล่าสุด พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ จ.ลำพูน ติดตามการดำเนินงานของ “ตำบลต้นแบบบูรณาการไม่ทอดทิ้งใครไว้ข้างหลัง”

1 2 3 99