รายงานพิเศษ

“เค-ป๊อป VS คิม-ป๊อป” เกิร์ลกรุ๊ปสองเกาหลีก่อนเริ่มเวทีเจรจาผู้นำ

เกาหลีใต้จะส่งบรรดาศิลปิน เคป๊อป ไปยังกรุงเปียงยางของเกาหลีเหนือ ก่อนที่เวทีเจรจาผู้นำ 2 เกาหลีจะเริ่มต้นขึ้น วงเกิร์ลกรุ๊ปที่เป็นดาวเด่นเกาหลีใต้คือ เรดเวลเว็ต ขณะที่ วงโมรันบง คือ เกิร์ลกรุ๊ปหนึ่งเดียวของเกาหลีเหนือ

ภาพความน่ารักของเกิร์ลกรุ๊ป เกาหลีใต้ และ เกาหลีเหนือ

เกาหลีใต้จะส่งบรรดาศิลปิน เคป๊อป รวม 160 ชีวิต ไปยังกรุงเปียงยางของเกาหลีเหนือระหว่างวันที่ 31 มีนาคม ถึง 3 เมษายน 2561 เพื่อกระชับความสัมพันธ์ และเป็นการปูทางก่อนที่ผู้นำทั้ง 2 ประเทศ คือ นายคิม จองอึน แห่งเกาหลีเหนือ และประธานาธิบดีมุน แจอินแห่งเกาหลีใต้จะเริ่มต้นการเจรจาอย่างเป็นทางการ

หนึ่งในวงเกิร์ลกรุ๊ปที่เป็นดาวเด่นที่เกาหลีใต้ส่งไปนั้นคือวง Red Velvet วงเคป๊อป วัยรุ่นสาวสวย ขณะที่เกาหลีเหนือเอง ก็มีเกิร์ลกรุ๊ปหนึ่งเดียวของประเทศ ที่รู้จักกันในนาม โมรันบง เช่นกัน

วง Red Velvet สไตล์แนวเพลงของพวกเธอ สาวเกาหลีใต้ ทั้ง 5 เป็นแนว Upbeat electro/ disco/ R&B และแนวบัลลาด ออกผลงานชื่อดังอย่าง “Ice Cream Cake” และ “Peek-A-Boo” แสดงถึงความสดใสของวัยรุ่น

เนื้อเพลงจะเน้นไปที่ความสุขและความเศร้าจากรักโรแมนติก ส่วนการเต้นของสาว ๆ วงนี้ เน้นความรวดเร็วกระฉับกระเฉง และเซ็กซี่ เน้นการแต่งการด้วยเสื้อผ้าที่ค่อนข้างเปิดเผยร่างกายแบบสมัยใหม่

ส่วนแนวเพลงของวง Moranbong แห่งเกาหลีเหนือ เป็นเพลงป๊อป ผสมผสานเครื่องดนตรีอย่างกีตาร์ไฟฟ้าและไวโอลิน เกิดเป็นเพลง “Mother’s birthday” เพลงที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับพรรคการเมืองเกาหลีเหนือ

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ผลงานของโมรันบง จะมีเนื้อหาเน้นไปที่ความรักชาติและการเชิดชูผู้นำคิม จองอึน เป็นหลัก ขณะที่ท่าเต้นของโมรันมงเน้นการยกไหล่ตามจังหวะและแกว่งแขน มาพร้อมเสื้อผ้าสมัยใหม่สุดเนี๊ยบ ที่ดัดแปลงมาจากเครื่องแบบทหารเกาหลีเหนือ