น้องอดุลย์พร้อมครอบครัว สวดขอบคุณพระเจ้า ให้จ่าแซม

น้องอดุลย์ สวดขอบคุณพระเจ้า และได้กล่าวขอบคุณรัฐบาล เอกชน ประชาชนทุกคน ทุกฝ่าย ทั้งไทยและต่างประเทศที่ทุ่มเทแรงกายแรงใจในการช่วยเหลือทีมหมูป่าทั้ง 13 คน

น้องอดุลย์ขอบคุณพระเจ้า-อวยพรครอบครัวจ่าแซม

คริสตจักรพระคุณแห่งแม่สาย ดอยงาม ซอย 2 ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ประชาชนที่นับถือศาสนาคริส หรือคริสเตียน เดินทางมาร่วมทำพิธีนมัสการพิเศษขอบคุณพระคุณเจ้าสำหรับ น้องอดุลย์ สามอ่อน และทีมหมูป่า 12 คน และอธิษฐานอวยพรครอบครัวนาวาตรีสมาน กุนัน หรือจ่าแซม เป็นจำนวนมาก

ซึ่งพิธีได้เริ่มขึ้นในเวลา 15.00 น. โดยมีพ่อแม่ของน้องอดุลย์มาร่วมทำพิธีด้วย จากนั้นก็ร่วมกันอธิษฐานจิตถึงผู้เป็นเจ้าที่ได้ปกป้องคุ้มครองให้น้องอดุลย์ และ 12 ทีมหมูป่าปลอดภัย

โดยน้องอดุลย์ ได้กล่าวขอบคุณรัฐบาล เอกชน ประชาชนทุกคน ทุกฝ่าย ทั้งไทยและต่างประเทศที่ทุ่มเทแรงกายแรงใจในการช่วยเหลือทีมหมูป่าทั้ง 13 คน รวมทั้งแพทย์ พยาบาลที่ช่วยดูแลฟื้นฟูร่างกายให้กลับมาเป็นปกติ

ซึ่งนองอดุลย์ ยังบอกด้วยว่า ตลอดระยะเวลาที่อยู่ในถ้ำหลวงสิ่งเดียวที่ทำได้คืออธิษฐานขอพรจากผู้เป็นเจ้า ซึ่งมีจิตอันบริสุทธิ์ ทรงพลัง ขอพระเจ้าส่งเสด็จมาช่วยทั้ง 13 คน ให้ปลอดภัย จากนี้จะขอมอบชีวิตให้กับพระเจ้า และขอสัญญาจะรับใช้พระเจ้าตลอดไป พร้อมทั้งจะขอเป็นเด็กดีเพื่อตอบแทนความเสียสละของจ่าแซม

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ขณะที่บรรยากาศรอบนอกคริสตจักร ก็มีชาวคริสเตียน ถือไก่ทอด อาหารที่น้องอดุลย์อยากกินมามอบให้เป็นกำลังใจน้องอดุลย์ด้วย