ทีมกู้ภัยถ้ำหลวง คว้ารางวัล เอเชีย เกม เชนเจอร์ อวอร์ดส ที่นิวยอร์ก

สถาบันเอเชีย โซไซตี้ เตรียมจัดพิธีมอบรางวัล Asia Game Changer of the Year ประจำปี 2018 โดยจัดขึ้นเป็นปีที่ 5 ติดต่อกัน ซึ่งเป็นการคัดเลือกบุคคลหรือกลุ่มบุคคล หรือสถาบันในทวีปเอเชีย ที่มีความกล้าหาญ ทำงานที่สร้างความเปลี่ยนแปลงที่ดี และสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คน

โดยทีมค้นหากู้ภัยถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ที่ช่วยเหลือทีมหมูป่าอะคาเดมี่ทั้ง 13 คนที่ติดอยู่ในถ้ำ จ.เชียงราย ได้รับการคัดเลือกจากคณะกรรมการให้เป็น 1 ใน 9 คณะบุคคลที่ได้รางวัลในปีนี้ ซึ่ง นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการค้นหาทีมหมูป่า จะเป็นตัวแทนขึ้นรับรางวัลนี้ โดยมี “โค้ชเอก” เอกพล จันทะวงษ์ และ น้องอดุลย์ สามอ่อน มาร่วมเป็นสักขีพยาน ถือเป็นครั้งแรกที่ไทยได้รับรางวัลนี้

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

สำหรับงานจะจัดขึ้นในวันที่ 9 ตุลาคม ที่มหานครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งการเดินทางไปนิวยอร์กนั้นเป็นส่วนหนึ่งของการเดินทางเยือนหลายประเทศของสมาชิกทีมหมูป่าอะคาเดมี่ ทั้งร่วมพิธีเปิดการแข่งขันกีฬายูธโอลิมปิก, ลงเตะอุ่นเครื่องกับสโมสรริเวอร์เพลท รุ่นอายุไม่เกิน 13 ปี รวมถึงร่วมรับประทานอาหารกับ โทมัส บาค ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกสากล และออกรายการโทรทัศน์ Today Shoe ของสถานีโทรทัศน์ NBC และรายการ Ellen วาไรตี้ทอล์คโชว์ชื่อดังของสหรัฐฯ ก่อนมีกำหนดกลับประเทศไทยวันที่ 17 ตุลาคมนี้