โซเชียล

หดหู่! พี่ม.2 รุมจิก ถีบหัวน้องป.3 ผอ.อ้าง ทำขวัญ 5 พัน [ คลิป ]

เด็กหญิงถูกรุ่นพี่รุมแกล้งดึง-กระชากผม จนร้องไห้ ถูกโซเชียลรุมตำหนิการกระทำที่ไม่เหมาะสมอย่างรุนแรง ล่าสุด ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านดง แจง ผู้ปกครองน้อง ป.3 ไม่ติดใจ ได้รับค่าทำขวัญ 5 พันบาท

มีผู้ใช้เฟสบุ๊กรายหนึ่งในจังหวัดพะเยา นำคลิปเด็กหญิงคนหนึ่งที่ระบุว่าเป็นหลานของตนเอง คาดว่าถูกรุ่นพี่รุมแกล้งโดยการหวีผม กระชาก และดึงผมรวมทั้งคลิปที่ 2 ได้มีการใช้เท้าถีบหน้า จนเด็กรุ่นน้องร้องไห้ใน ห้องเรียนของโรงเรียนแห่งหนึ่งซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นโรงเรียนระดับประถม หรือมัธยมแห่งหนึ่งในจังหวัดพะเยา

คาดว่าน่าจะเป็นกลุ่มรุ่นพี่ในโรงเรียนเดียวกัน ทั้งชาย และหญิงช่วยกันเหมือนลักษณะเปียผมให้เด็กหญิง แต่มีการใช้แรงกระชากค่อนข้างแรง จนหัวน้อง และตัวน้องเซไปมา และมีการพูดเหมือนลักษณะยอกล้อ จนในที่สุดน้องคนที่ถูกกระชากผมก็ร้องไห้ อย่างน่าสงสาร ก่อนที่รุ่นพี่จะนำลิปสติก หรือดินสอมา ทาหรือเขียน ลงบนหน้าของน้องคนดังกล่าว และเมื่อน้องร้องไห้ก็เอาผ้าอุดปากไว้ โดยมีผู้ชาย หรือรุ่นพี่ที่เป็นผู้ชายเป็นคนถ่ายคลิปนี้ รวมทั้งคลิปที่ 2 ได้มีการใช้เท้าถีบหน้า จนเด็กรุ่นน้องร้องไห้

ล่าสุด นายนันทพล ฟูสีกุล ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านดง อำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา ว่าเหตุการณ์ในคลิป เกิดตั้งแต่วันศุกร์ที่ 5 ตุลาคม ที่ผ่านมา โดยหลังเกิดเหตุเพื่อนของนักเรียนชั้น ป.3 ได้ไปแจ้งครูที่ปรึกษา ก่อนจะพาไปพบกับครูฝ่ายปกครอง

จากการสอบสวน รุ่นพี่ชั้น ม.2 ยอมรับว่า ได้กลั่นแกล้ง และใช้ความรุนแรงจริง แต่ไม่ได้กักขัง หรือมีเจตนาทำร้าย โดยรู้สึกเสียใจกับเหตุที่เกิดขึ้น ซึ่งทางโรงเรียนได้เรียกให้ผู้ปกครองของเด็กทั้ง 2 ฝ่าย เข้าเจราจา ซึ่งผู้ปกครองฝ่ายรุ่นพี่ ชั้น ม.2 ยินยอมจ่ายค่าทำขวัญ ให้กับผู้ปกครองนักเรียนชั้น ป.3 เป็นจำนวนเงิน 5 พันบาท และไม่ติดใจเอาความต่อกัน

ขณะที่ทางโรงเรียนได้ว่ากล่าวตักเตือนและทำทัณฑ์บน ตามระเบียบกระทรวงศึกษาธิการ ว่าด้วยการลงโทษนักเรียนและนักศึกษา พ.ศ. 2548 ซึ่งหากกระผิดอีกครั้ง จะพิจารณาตัดคะแนนความประพถติและให้พักการเรียน

ล่าสุดในสังคมออนไลน์มีการแชร์คลิป ขณะที่รุ่นพี่ชั้น ม.2 ทำร้ายและกลั่นแกล้งรุ่นน้องคนดังกล่าวอีก 1 คลิป (คลิป2) จนถึงตอนนี้ยังไม่มีการยืนว่า ในวันที่ทางโรงเรียนแจ้งให้ผู้ปกครอง ทั้ง 2 ฝ่ายเขาพบและเจรจายอมความ ได้เห็นคลิปแล้วหรือไม่ เช่นเดียวกับเจตนาของการถ่ายคลิปวีดีโอและนำมาโพส ของรุ่นพี่ภายในห้อง ขณะเกิดเหตุ