โซเชียล

แห่แชร์ “พระศักดา” จัดเทศน์ประเทศกูมี เวอร์ชั่น “ที่วัดก็มี”

เฟซบุ๊กเพจ พระศักดา  สุนฺทโร โพสต์คลิปวิดีโอเทศน์ธรรมะแก่ญาติโยม โดยคล้องจองกับเพลง ประเทศกูมี ที่กำลังดังอยู่ในขณะนี้ พร้อมระบุว่า “#ประเทศกูมี #ที่วัดก็มี เจริญพรประเด็นเรื่องเพลง ประเทศกูมี อาตมานึกถึง ที่วัดก็มี ลองฟังดูเองนะโยม ช่วงนี้ยังเจ็บคออยู่ หวัด (กำลังจะเข้าโบสถ์ รับกฐินวันนี้ ได้ยินโยมคุยกันเรื่องนี้ จึงบอกว่า ที่วัดก็มี ขอร่วมเสนอแนวคิดหาทางออกสังคมนิดนึง)”

โดยเนื้อหาการบรรยายธรรมช่วงหนึ่ง พระศักดา ได้กล่าวว่า “มีอะไรต่างๆ โลกนี้ คนดี ไม่ดี เมื่อมีคนดีไม่ดี คนดีเกิดขึ้นก็มี ท่านทั้งหลาย อาตมาก็ไม่ได้จะร้องเป็นเพลงแร็ปหรืออะไร แต่จะเป็นการบอกว่า อะไรรอบตัวจะมองให้ดี 100% คงไม่มี ประเทศไทย ประเทศนี้ มีสิ่งที่ดี และสิ่งที่ไม่ดี ขึ้นอยู่ว่าใครจะเลือกสิ่งที่ไม่ดี เอามาเป็นสิ่งดีให้ได้

ไม่มีบาปเป็นทุน ก็ไม่มีบุญเป็นกำไร ไม่ความจนเหลือเกิน ก็คงไม่มีความขยันเกิดขึ้น ไม่มีความโง่เหลือเกิน ความพยายามที่จะท่องจำมันก็ไม่เกิดขึ้น ไม่มีความเอาเปรียบกันเหลือเกิน บุคคลที่จะเป็นฮีโร่ที่จะรวมคนที่ก่อให้เกิดเป็นพลังเพื่อต่อสู้กับคนที่เอาเปรียบก็จะไม่เกิดขึ้น โลกนี้มองๆ ดูไม่มีอะไรดี 100%

ที่วัดก็มี หมา แมว ขี้กันเลอะเทอะ มันเปื้อนมันเปรอะมันก็ยังดี ได้ช่วยกันออกกำลัง เขาก็เห่าหอนให้เราป้องกันโจรที่จะมาขโมยของวัด ที่วัดก็มี ต้นกล้วยก็ยังงาม เดี๋ยวเด็กวัดก็คงจะเก็บไป ที่วัดก็มี ขอเจริญพร ประเทศเรามีอะไรก็เลือกส่วนที่ดี และส่วนที่ไม่ดีเลือกมาสร้างกำลังใจที่จะก่อร่างสร้างสิ่งที่ดีใหม่ ประเทศไทยมี ขอเจริญพร ที่วัดก็มี”

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน