โซเชียล

มายังไง? หนุ่มงงขี่เจ็ทสกีเจอ “กวาง” ลอยกลางทะเล เร่งต้อนขึ้นฝั่ง

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก วรชาติ แสนภักดี โพสต์คลิปวิดีโอขณะขี่เจ็ทสกีร่วมกับทีมงาน เข้าช่วยเหลือกวางป่า ที่หลงว่างอยู่กลางทะเล โดยไม่รู้ว่ามาอยู่กลางทะเลได้อย่างไร ท่ามกลางคลื่นลมแรง และคลื่นสูงถึง 3 เมตร ซึ่งจุดที่เจอกวางป่าอยู่ห่างจากฝั่ง 300 เมตร จึงช่วยกันขี่เจ็ทสกีล้อมกวางป่า ต้อนให้ว่ายเข้าฝั่งอย่างทุลักทุเล

โดย หนุ่มดังกล่าว ระบุว่า “ช่วยชีวิตกวางหมดแรงกลางทะเล ช่วงเย็นของวันนี้ผมกับทีมงานเจ็ทสกีทั้งหมด3ลำ เดินทางจากหาดหินงาม อ สิชล ไปยังหาดในเพรา อ ขนอม ซึ่งวันนี้เป็นวันที่คลื่นลมดูเหมือนปรกติ แต่ในจังหวะที่เดินทางผ่านทะเลเขาพลายดำ พวกเราต้องเจอกับคลื่นลมที่แรงและมีกำลังคลื่นสูงถึงสามเมตร คิดว่าหากเดินทางต่อไปคงอันตราย เพื่อนผมเลยสั่งให้หันหัวเรือกลับ ระหว่างที่เราเดินทางกลับ เราได้มองเห็นอะไรสักอย่าง คล้ายๆกิ่งไม้ ตอนแรกก็ไม่ได้คิดอะไรมาก

พอเข้าไปใกล้ ในใจรู้สึกตื่นเต้นและก็รู้สึกแปลกๆๆพวกเราเจอกวางป่าตัวขนาดใหญ่มาก แต่ที่เราเจอมันอยู่ในทะเลนี้แหละที่มันรู้สึกว่าเราต้องทำอะไรสักอย่างแล้ว ในตอนนั้นกวางอยู่ห่างจากหาดไม่ต่ำกว่า300เมตร กวางมันเหมือนกำลังหลงๆๆไปไหนไม่ถูก เพราะคลื่นมันก็แรงด้วย พวกเราเลยช่วยกันนำเจ็ทสกีปิดล้อมเจ้ากวางมันเอาไว้และก็ต้อนมันเข้าฝั่งอย่างทุลักทุเลเพราะในขณะนั้นคื่นมันสูงมาก พวกเราทั้งสามก็ต้องคอยบังคับเจ็ทสกีให้มันไม่ถูกคลื่นซัดคว่ำด้วยและในใจของพวกเราก็เป็นห่วงกวางด้วย. ทุกคนลองชมดูและจะรู้ว่ามันลุ่นขนาดไหนครับ และคำถามที่ตามมาคือว่า ทำไมกวางป่าถึงอยู่ในทะเลได้”