โซเชียล

HBD! ดิสนีย์จัดใหญ่ฉลองวันเกิด “มิกกี้ เม้าส์” ครบ 90 ปี

เรียกว่าเป็นการ์ตูนสุดคลาสสิคในดวงใจของทั้งเด็กและผู้ใหญ่ทั่วโลก สำหรับ มิกกี้ เม้าส์ แต่รู้กันมั้ยว่า มิกกี้ เม้าส์ที่เราชื่นชอบ อายุไม่ใช่น้อยๆ แล้วนะจ้ะ เพราะว่าปีนี้เป็นปีที่ครบรอบ 90 ปีแล้ว ในวันที่ 18 พ.ย. เรียกว่าเป็นคุณปู่เลยทีเดียว และเนื่องในวันเกิด บริษัท เดอะ วอลต์ ดิสนีย์ จัดงานนิทรรศการ เพื่อเป็นการฉลองวันเกิดให้กับการ์ตูนในดวงใจอย่างยิ่งใหญ่ ในมหานครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา ในชื่อ มิกกี้ เดอะ ทรู ออริจินอล เอ็กซิบิชั่น

โดยภายในนิทรรศการมีการจัดแสดงผลงานของศิลปินมากมาย ที่ทางดิสนีย์ให้มาร่วมสร้างสรรค์ตัวการ์ตูนยอดฮิตขึ้นมาใหม่  นิทรรศการนี้ จะบ่งบอกถึงเรื่องราวของตัวละครมิกกี้ เม้าส์ ตั้งแต่เริ่มเปิดตัว และช่วงชีวิตที่สำคัญๆ มารวมอยู่ในนิทรรศการในรูปแบบต่างๆ ซึ่งมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 8 พ.ย. ไปจนถึงวันที่ 10 ก.พ.ปีหน้า

สำหรับ มิกกี้ เม้าส์ เป็นตัวการ์ตูนของค่ายดิสนีย์ ถือกำเนิดวัยที่ 18 พ.ย.1928 โดย วอลเตอร์ อีเลียส ดิสนีย์ และ อับ ไอเวิร์กส แรกเริ่มเดิมทีพวกเราเรียกมันว่า มอร์ติเมอร์ เม้าส์ ก่อนจะมาเปลี่ยนชื่อเป็น มิกกี้ เม้าส์ ปรากฏตัวเป็นครั้งแรกในภาพยนตร์สั้นเรื่อง สตีมโบ๊ท วิลลี่ จากนั้นผองเพื่อน มิกกี้ เม้าส์ จึงถือกำเนิดตามมาในช่วงปี 1930-1940 นั่นเอง

ขอบคุณภาพจาก IG : disneyd23, mickeytrueoriginal, #mickeytrueoriginal