สุดอาลัย “น้องชาร์ป” ยอดกตัญญูดูแลทวด-ช่วยงานรพ. ถูกชายเมายายิงดับ

จากเหตุชายเมายาคลั่ง กราดยิงปืนลูกซองในงานศพเพื่อนบ้าน ทำให้กระสุนถูก ด.ช.ภูบดี ศิริพันธุ์ หรือ น้องชาร์ป เสียชีวิตคาที่ ในพื้นที่ อ.หนองม่วง จ.ลพบุรี ซึ่ง น้องชาร์ป เด็กชายยอดกตัญญู คอยดูแลคุณยายกับคุณทวด รวมถึงมีจิตอาสาคอยช่วยเหลืองานต่างๆ ที่โรงพยาบาลอยู่เสมอ

ทั้งนี้เฟซบุ๊กเพจ รพ.สต.ชอนสมบูรณ์ อ.หนองม่วง จ.ลพบุรี ได้โพสต์แสดงความอาลัยต่อ น้องชาร์ป โดยระบุว่า ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งกับการจากไปของน้องชาร์ป ด.ช.ภูบดี ศิริพันธุ์นะครับ น้องเป็นเด็กดีที่สุดเท่าที่หมอเห็นมาเลย น้องมาช่วยงานที่ รพ.สต.อยู่ตลอด “ขอให้น้องไปอยู่บนสวรรค์ ความดีที่น้องทำมาเชื่อว่าทุกคนไม่มีใครลืม รวมทั้งหมอที่รพ.สต.ชอนสมบูรณ์ทุกคนครับ ขอเป็นกำลังใจให้ทวดและยายสำเริง(อสม.สำเริง ศิริพันธุ์)ผ่านเหตุการณ์นี้ไปให้ได้ หากมีสิ่งใดที่ รพ.สต.ชอนสมบูรณ์จะสามารถช่วยเหลือได้ ขอให้บอกได้เลยนะครับ ปล.นี่เป็นเหตุการณ์ที่เสียใจที่สุดครั้งหนึ่งในชิวิตการทำงานที่ รพ.สต.ชอนสมบูรณ์เลยครับ”

ขณะที่เพจ ล่า ได้รายงานความคืบหน้าหลังลงพื้นที่ว่า น้องชาร์ป ถูกยิงทะลุหน้าอก เสียชีวิตคาชุดนักเรียน สาเหตุที่ถูกยิง เพราะไปช่วนติดตั้งเครื่องไฟที่งานศพของคนในหมู่บ้าน ซึ่งชายบ้านตรงข้ามมีอาการเมายาเสพติด เมื่อได้ยินเสียงดังจากบ้านงานศพจึงเกิดอาการหลอนและหงุดหงิด ถือปืนกราดยิงอย่างบ้าคลั่ง พ่อแม่น้องได้หย่าร้างกัน และคุณแม่น้องชาร์ปได้เสียชีวิตเมื่อปี 2554 ทำให้น้องชาร์ปเหลือเพียง คุณยายและคุณทวด โดยในระหว่างรดน้ำศพ มีรายงานว่าศพของน้องชาร์ปมีน้ำตาไหลไม่หยุด

นอกจากนี้เพจล่า ยังรายงานต่อว่า ขณะที่ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านกำลังจะนำข่าวของ น้องชาร์ป ไปแจ้งคุณทวด ซึ่งเป็นเรื่องยาก เพราะเกรงว่าคุณทวดจะมีอาการช็อก เนื่องจากอายุใกล้จะ 90 ปี และเป็นผู้ป่วยติดเตียง โดยคุณทวดและคุณยาย เหลือหลานชายเพียงคนเดียว ที่รักและผูกพันมาก น้องจะคอยดูแลทั้งคู่ตลอด แต่ยังไม่ทันเอ่ยปากบอก คุณทวดกลับพูดว่า “พวกมึงไม่ต้องมาปิดกูหรอก กูรู้หมดแล้ว แม่มันมารับไปตั้งแต่เมื่อคืนแล้ว” ซึ่งแม่น้องชาร์ปเสียชีวิตตั้งแต่ปี 2554 ทำเอาคนที่อยู่ตรงนั้นถึงกับกลั้นน้ำตาไม่อยู่

 

ขอบคุณภาพจากเพจ ล่า