สุดอาลัย! ดอกไม้บานสะพรั่งส่ง “กิมย้ง” เจ้ายุทธจักรสู่สวรรค์

เฟซบุ๊กเพจ China Xinhua News รายงานว่า ในพิธีศพของ จา เหลียงยง หรือที่แฟนนิยายกำลังภายในทั่วเอเชียรู้จักกันดีในนามของ “กิมย้ง” ที่เสียชีวิตด้วยวัย 94 ปี เมื่อวันที่ 30 ต.ค.ที่ผ่านมา ที่โรงพยาบาลฮ่องกง

ซึ่งในพิธีได้มีการจัดดอกไม้สีขาวบ้านสะพรั่งทั่วโถงพิธี นอกจากนี้ในพิธีศพได้มีครอบครัว เพื่อน แฟนหนังสือ คนดัง และนักแสดงที่เคยรับบทในภาพยนตร์ หรือละครจากนิยายของกิมย้ง มาร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก ท่ามกลางความโศกเศร้าของทุกคนในงาน

สำหรับ กิมย้ง เป็นนักเขียนนิยายกำลังภายในที่ได้รับความนิยมมาก มักเขียนนิยายโดยแฝงเนื้อหาทางการเมืองบางอย่างไว้ ได้รับการยกย่องว่าเป็นนักเขียนนวนิยายแนวศิลปะการต่อสู้ที่มีอิทธิพลมากที่สุดในศตวรรษที่ผ่านมาโดยผู้อ่านทั่วโลก สร้างผลงานจำนวน 15 เรื่อง โดยทั้งหมดที่กิมย้งเขียนล้วนเป็นนิยายกำลังภายใน เป็นเรื่องยาว 12 เรื่อง เรื่องขนาดกลาง 2 เรื่อง และ เรื่องสั้น 1 เรื่อง คือ จอมใจจอมยุทธ หรือ ตำนานอักษรกระบี่, เพ็กฮวยเกี่ยม หรือ กระบี่เลือดเขียว, มังกรหยก ภาค 1, จิ้งจอกภูเขาหิมะ, มังกรหยก ภาค 2, จิ้งจอกอหังการ, เทพธิดาม้าขาว, ดาบนกเป็ดน้ำ, มังกรหยก ภาค 3, กระบี่ใจพิสุทธิ์, แปดเทพอสูรมังกรฟ้า, มังกรทลายฟ้า, กระบี่เย้ยยุทธจักร, กระบี่นางพญา, อุ้ยเสี่ยวป้อ

ขอบคุณภาพจาก China Xinhua News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

“กิมย้ง” นักเขียนดัง “มังกรหยก” เสียชีวิตแล้ววัย 94 ปี