เปิดสถิติแสนซน “พุดเดิ้ล” อันดับ 1 หายเยอะสุด “ฮัสกี” แชมป์หนีเที่ยว

เว็บไซต์ js100.com เปิดเผยสถิติสัตว์เลี้ยงหายและพลัดหลง ของปี 2561 ที่ จส.100 ได้รับแจ้งจากเจ้าของตลอดทั้งปี หรือพบสัตว์เลี้ยงพลัดหลงตามที่ต่างๆ โดยปีที่ผ่านมามีสัตว์เลี้ยงหายออกจากบ้าน 504 ตัว และสัตวพลัดหลงจากเจ้าของ 257 ตัว ซึ่งสัตว์ที่มีผู้แจ้งขอความช่วยเหลือมากที่สุดคือสัตว์เลี้ยงยอดนิยมอย่าง สุนัข ตามด้วย แมว

โดยจำนวนประเภทสุนัข มีเจ้าของแจ้งหายเข้ามาถึง 332 ตัว และมีผู้พบสุนัขพลัดหลงถึง 222 ตัว ซึ่งพันธุ์ที่หายมากที่สุด 5 อันดับ 1. พุดเดิ้ล 2. ปอมเมอเรเนียน 3. ชิวาวา 4. ชิสุ 5. ไซบีเรียน ฮัสกี และ 5 อันดับพันธุ์ที่พลัดหลงมากที่สุด 1. ไซบีเรียน ฮัสกี ที่มักจะซุกซน และแอบหนีออกไปเที่ยวเล่นนอกบ้านเสมอ แต่บางครั้งเจ้าไซบีเรียน ฮัสกี ก็สามารถกลับบ้านเองได้ หรือพบกับเจ้าของได้ในเวลาไม่นาน 2. พุดเดิ้ล 3. ชิสุ 4. โกลเด้นรีทีฟเวอร์ 5.ปอมเมอเรเนียน

อย่างไรก็ตามช่วงเวลาที่มีการรับแจ้งสัตว์สูญหายและพลัดหลงมากที่สุด มักจะเป็นช่วงเทศกาลที่มีการจุดพลุอย่าง เทศกาลปีใหม่ ลอยกระทง ตรุษจีน หรือที่ที่มีเสียงดัง ที่ทำให้สัตว์เลี้ยงตกใจวิ่งหนีออกจากนั้นนั่นเอง หากมีสัตว์เลี้ยงสูญหาย สามารถขอความช่วยเหลือจาก จส.100 เพียงกรอกข้อมูลตามแบบฟอร์ม หรือแจ้งเจ้าหน้าที่ โทร.*1808 และ 1137

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก js100